ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

ทะเลแหวก เป็นชื่อของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าอัศจรรย์ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างเกาะไก่ เกาะทัพ และเกาะหม้อ ของทะเลกระบี่ ยามน้ำขึ้นน้ำทะเลก็เป็นปกติธรรมดาของทะเลทั่วๆ ไป แต่เมื่อยามน้ำลง จะเกิดปรากฏการณ์ที่น่าอัศจรรย์เกิดขึ้นคือ ทะเลจะแหวกปรากฏเป็นดอนทรายเชื่อมติดต่อกันระหว่างเกาะ 3 เกาะคือ เกาะไก่ เกาะทัพ และเกาะหม้อสามารถเดินติดต่อกันได้ ดังคำบรรยายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่กล่าวถึงทะเลแหวกไว้ว่า “ ลึกล้ำเข้าไปกลางทะเลลึกแห่งอันดามัน ช่วงเวลาหนึ่งที่เรา นั่งเรือ ชมเกาะ รูปร่างสวยงามแปลกตา ใครจะเชื่อว่า อีกชั่วข้ามเวลาหนึ่งทะเลที่เราผ่านมาชั่วครู่ จะลดระดับน้ำดุจทะเลแหวกออกจนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาด เชื่อมเกาะสองเกาะสองเกาะอย่างน่าอัศจรรย์”
โปรแกรมทัวร์ทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน
วันแรก
เที่ยวทะเลตรัง ถ้ำมรกต เกาะมุก เกาะไหง เกาะกระดาน
08.30 น.
รถรับโรงแรมที่พัก หรือ ที่สนามบิน หรือ สถานีรถไฟ คณะพร้อมก่อน 09.00 ขึ้นรถที่เตรียมไว้เดินทางมุ่งหน้าสู่ ท่าเรือปากเมง ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 45 นาที เตรียมพร้อมสำหรับขี้นเรือ
09.30 น.
ขึ้นเรือเดินทางสู่เกาะมุก ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ถ้ำมรกต สนุกสนานกับการลอยตัวเข้าชมถ้ำมรกต (Unseen in Thailand ) พร้อมค้นหาที่มาของชื่อถ้ำ ซึ่งมีประวัติอยู่ภายในถ้ำ ขณะที่ลอยตัวเข้าไปถ้ำ จะได้เห็นความสวยงามของสีเขียมมรกตจากนั้นเดินทางสู่เกาะกระดาน เกาะกระดานเป็นเกาะที่สวยที่สุดในหมู่เกาะทะเลตรัง น้ำใส หาดทรายขาว ให้ท่านลงเล่นน้ำ ดูปะการัง ซึ่งเกาะแห่งนี้ เป็นที่แต่งงานใต้น้ำของจังหวัดตรัง ท่านจะเห็นปะการัง ปลาดาวขนาดใหญ่ หลากสีสัน พร้อมสัมผัสหาดทรายที่ขาวเนียนละเอียด หรือพักผ่อนตามอัธยาศัย ได้เวลาอันสมควรเดินทางกลับท่าเรือครับ
12.00 น.
รับประทานอาหารเที่ยง บนเรือแบบบุฟเฟ่ รับประทานแสนอร่อยจากครัวถูกหลักอนามัย พร้อมของว่าง ชา กาแฟ ตลอดทริป
13.30 น.
เกาะเชือก เป็นเกาะหินปูนตั้งคู่กันสองเกาะ ซึ่งเป็นแหล่งปะการังน้ำตื่นที่สวยงามของจังหวัดตรัง ท่านจะได้ชมความงานของปะการังแข็งและปะการังอ่อนหลายหลากสี ฝูงปลามากมายให้ท่านชม เกาะม้าเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะเชือกแต่อยู่ในเขตน่านน้ำของจังหวัดกระบี่ ปะการังที่นี่โดยรอบเกาะสวยมากครับ ล้อมรอบโดยปะการังแข็งและปะการังอ่อน บนเกาะจะมี ค้างคาวแม่ไก่ ที่คอยส่งเสียง อยู่ด้านบน เกาะม้า มองจากบนเรือ แล้วดูคล้ายกับ ม้า หรือ ม้าหมากรุก จึงเป็นที่มาของเกาะม้า ท่านสามารถลงเล่นน้ำ ให้อาหารฝูงปลา ตกปลาหมึกได้ที่นี่
16.30 น.
เดินทางถึงท่าเรือ ปากเมง อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อ รถรับเดินทางกลับตัวเมืองตรัง เข้าพักที่โรงแรมธรรมรินทร์ พักผ่อนตามอัธยาศัย (ลูกค้าสามารถชิมอาหารยามเย็นได้หลายร้าน)
วันที่สอง
เมืองตรัง ตามอัธยาศัย
10.00 น.
.(เวลาโดยประมาณ) ออกจากโรงแรม ลูกค้าเดินทางกลับ โดยสวัสดิภาพ จบโปรแกรม
จะจองทัวร์โปรแกรมนี้ติดต่อ เที่ยวสนุกทัวร์ฯ 075 502 938 / 085 384 0228 หรือ ดูโปรแกรมทัวร์อื่นๆ ที่นี่
แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ของจังหวัดพังงา
บริการนำเที่ยวโดย เที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอนุญาต 41/00335 ที่ตั้ง 10/114 ซ.กันตัง20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000