ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

สวนสนุกเลโก้แลนด์ สวนสนุกแห่งใหม่ของประเทศมาเลเซีย อยู่ที่รัฐยะโอบารู เมืองใต้สุดของประเทศมาเลเซีย ตามนิยามของเว็บไซต์ต่างๆ

เลโก้แลนด์ เชื่อว่าเด็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่เคยเป็นเด็ก หลายๆ คนคงเคยเล่นของเล่นยอดฮิตอย่างตัวต่อ “เลโก้” ของเล่นเสริมความคิดสร้างสรรค์ ที่ถือกำเนิดขึ้นมาจากความคิดของช่างไม้ที่ชื่อ Ole Kirk Christiansen ชาวเมืองบิลลุนด์ (Billund) ประเทศเดนมาร์ก ที่ผลิตของเล่นไม้ขึ้นมาจำหน่ายในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำใน ค.ศ.1932 ของเล่นเหล่านั้นมีหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือตัวต่อที่เรียกว่า “Automatic Binding Brick” ซึ่งต่อมาได้พัฒนามาเป็นตัวต่อเลโก้อย่างที่เห็นในปัจจุบัน นอกจากผู้ผลิตเลโก้จะพัฒนาตัวต่อหลากหลายรูปแบบมาให้เล่นกันแล้ว ก็ยังได้สร้างสวนสนุก เลโก้แลนด์ ขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจของเล่น และสร้างความสนุกสนานให้แก่คนรักเลโก้อีกด้วย
และนี่ก็คือเหตุผลที่ ตะลอนเที่ยว ร่ายยาวมาถึงนี่ ก็เพราะวันนี้จะพาไปเที่ยวสวนสนุกเลโก้แลนด์ที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ที่ เลโก้แลนด์ มาเลเซีย ในเมืองนุสาจายา ทางตอนใต้สุดของรัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย โดย ตะลอนเที่ยว ได้มีโอกาสไปร่วมในพิธีเปิดสวนสนุกวันแรก เมื่อ 15 กันยายน ที่ผ่านมา จึงได้เห็นความตื่นเต้นสนุกสนานของคนมาเลเซียและประเทศใกล้เคียง นำเอามาบอกเล่าและชวนคนที่ชื่นชอบเลโก้ไปเที่ยวกัน
เลโก้แลนด์มาเลเซียนี้ถือเป็นสวนสนุกเลโก้แลนด์แห่งแรกในเอเชีย และเป็นสวนสนุกเลโก้แลนด์แห่งที่ 6 ของโลก โดยแห่งแรกนั้นอยู่ที่ประเทศเดนมาร์ก แห่งที่ 2 อยู่ที่อังกฤษ แห่งที่ 3 อยู่ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แห่งที่ 4 อยู่ที่่เยอรมัน และแห่งที่ 5 อยู่ที่ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ต้องบอกก่อนว่าสวนสนุกแห่งนี้เน้นนักท่องเที่ยวในกลุ่มครอบครัว และเด็กๆ อายุตั้งแต่ 2-12 ปี เครื่องเล่นต่างๆ เน้นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ แต่ก็มีเครื่องเล่นให้ตื่นเต้นหวาดเสียวกันแบบเบาๆ “ตะลอนเที่ยว” เองแม้ไม่ได้มากับครอบครัว และอายุเกิน 12 ขวบมาเยอะ แต่ก็ยังสนุกสนานกับเลโก้แลนด์ได้ไม่แพ้เด็กๆ
มาเริ่มชมส่วนต่างๆ ในสวนสนุกกัน ส่วนแรกที่เป็นไฮไลต์ของเลโก้แลนด์อันไม่ควรพลาดก็คือ “Miniland” หรือเมืองจำลองที่จำลองเอามุมอันโดดเด่นของเมืองต่างๆ ในเอเชียมาสร้างไว้ด้วยตัวต่อเลโก้กว่า 30 ล้านชิ้น ในอัตราส่วน 1 : 30 เมืองต่างๆ ที่จำลองมาก็มีทั้ง พระปรางค์วัดอรุณ และเรือสุพรรณหงส์ของประเทศไทย ปราสาทนครวัดของประเทศกัมพูชา ภัตตาคารการะเวก ของพม่า ประตูชัย ของ สปป.ลาว มัสยิดสุลต่าน โอมาร์ อาลี ไซฟุดดิน ของบรูไน หมู่บ้านชาวประมง Bolinao ริมชายฝั่งบนเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ ทัชมาฮาล ของอินเดีย พระราชวังต้องห้ามและกำแพงเมืองจีน ของประเทศจีน
สิงคโปร์ฟลายเออร์ หรือชิงช้าสวรรค์อันใหญ่โตของสิงคโปร์เมอร์ไลออน สัญญลักษณ์ของเมืองสิงคโปร์ รวมไปถึง Boat Quay อันเป็นแหล่งรวมร้านอาหารนั่งชิลๆ ในเมืองสิงคโปร์ ก็ได้จำลองมาไว้ที่นี่ด้วยเช่นกัน เหตุที่มีโควต้าของสิงคโปร์หลายที่ก็เพราะว่ารัฐยะโฮร์บารูห์ นั้นอยู่ใกล้กับสิงคโปร์แค่นิดเดียว เหมือนไทยกับลาวที่ห่างกันแค่แม่น้ำโขงกั้น แต่ที่นี่เป็นทะเลกั้น ดังนั้นจึงมีเมืองจำลองของสิงคโปร์ให้ดูกันอย่างจุใจเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ให้มาเที่ยวนั่นเอง
 และแน่นอน จะไม่มีเมืองจำลองของประเทศเจ้าบ้านก็คงไม่ได้ “ตะลอนเที่ยว” มองเห็นตึกเปโตรนาส ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของมาเลเซียตั้งโดดเด่น นอกจากจะเป็นตึกที่สูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว ก็ยังเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโซน Miniland แห่งนี้อีกด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีแบบจำลองมัสยิดแห่งสำคัญๆ ของมาเลเซีย เช่น และมัสยิดปุตรา หรือมัสยิดสีชมพู เพราะก่อสร้างด้วยหินแกรนิตสีกุหลาบ ในเมืองปุตราจายา ซึ่งเป็นเมืองใหม่และเป็นศูนย์กลางการบริหารและปกครอง และมัสยิดจาเม็กมัสยิดที่มียอดโดมสีขาวทรงกลมและมียอดแหลม สร้างตามแบบอิทธิพลศัลปะโมกุลของอินเดียเหนือ เป็นมัสยิดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง
“ตะลอนเที่ยว” มองด้วยสายตาที่พยายามจะไม่ลำเอียงแล้วพบว่า เมืองจำลองของพระปรางค์วัดอรุณสวยโดดเด่นกว่าใคร ตัวองค์พระปรางค์และศาลารายทำได้เหมือนจริงทั้งรูปแบบและสีสัน และที่น่าชื่นชมก็คือแม้จะใช้ตัวต่อเลโก้ในการสร้าง แต่ก็ยังใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของบรรยากาศในพื้นที่ เพราะหากมองลึกเข้าไปจะมองเห็นสิงโตหินจีน มองเห็นทวารบาลที่บานประตู มองเห็นยักษ์แบกที่ฐานเจดีย์ มองเห็นพระสงฆ์และคนกำลังใส่บาตร มองเห็นยักษ์วัดแจ้ง มองเห็นฝีพายในเรือสุพรรณหงส์ เป็นการลงรายละเอียดที่เยี่ยมยอดจริงๆ
เพลิดเพลินกับโซนมินิแลนด์เสียนาน ลองไปชมโซนอื่นๆ กันบ้าง ไปดูเครื่องเล่นต่างๆ ที่โซน “Lego Technic” กันดีกว่า ที่นี่มีรถเหาะความเร็วสูง Project X ที่ขึ้นนั่งได้ทีละ 4 คน รถจะเคลื่อนที่คดโค้งไปตามราง ก่อนจะพุ่งฉิวลงมาตามความสูง 18 ม. ให้ได้กรี๊ดกร๊าดกัน หรือจะลองไปเล่น Aquazone Wave Racers จานหมุนที่จะพาเด็กๆ นั่งในยานสำรวจ และต้องคอยหลบกระสุนน้ำที่จะฉีดพุ่งมาเป็นระยะ ใครหลบไม่ทันก็เปียกกันไป แต่ดูท่าแล้วเด็กๆ จะชอบเปียกกันซะมากกว่า มาชมปราสาทของเลโก้แลนด์ ในโซน “Lego Kingdom” ดินแดนเวทย์มนตร์และปราสาทเก่าแก่ ซึ่งแม้จะไม่อลังการเหมือนปราสาทที่สวนสนุกอื่นๆ แต่ก็น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็กๆ ได้ไม่ยาก ยิ่งได้มาเล่นรถไฟเหาะมังกรพ่อลูกก็ยิ่งตื่นเต้น หากอยากตื่นเต้นมาก เลือกนั่งมังกรตัวพ่อที่มีรางมีความยาวและความสูงมากกว่า หากชอบแบบเบาๆ เลือกนั่งมังกรตัวลูกที่ก็วิ่งฉิวไม่แพ้กัน แต่ถ้าจะให้ดีเล่นทั้งตัวพ่อตัวลูกเลยดีกว่า
ส่วนในโซน “Land of Adventure” ไปเล่นล่องแก่งในบรรยากาศของเกาะไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นแดนผจญภัยในโลกสาบสูญของไดโนเสาร์ หรือจะไปถ่ายรูปกับฟาโรห์และอูฐแห่งทะเลทราย ในส่วนของการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ต้องมาในโซน “Imagination” ก็เป็นมุมแห่งจินตนาการสำหรับเด็ก มีทั้งโรงภาพยนตร์ 4D หอคอยสูงที่เป็นจุดชุมวิวเลโก้แลนด์จากมุมสูงได้อย่างทั่วถึง และหากใครเล่นจนเหนื่อยจะพักหลบร้อนไปต่อตัวต่อเลโก้ก็ได้เช่นกัน และโซน “Lego City” ก็เป็นโรงเรียนฝึกหัดของเหล่าหนูๆ ในโรงเรียนสอนขับรถ โรงเรียนสอนพายเรือ และโรงเรียนฝึกนักกู้ภัย ในโซนต่างๆ ของเลโก้แลนด์นี้ เราจะได้เห็นตัวการ์ตูนที่สร้างจากตัวต่อเลโก้ขนาดเล็กบ้างใหญ่บ้างแทรกอยู่ตามส่วนต่างๆ ซึ่งเมื่อนับรวมทั้งหมดในสวนสนุกแล้วใช้ตัวต่อเลโก้มากถึง 50 ล้านชิ้น และตัวต่อเหล่านั้นก็ใช้กาวชนิดพิเศษเป็นตัวยึดสร้างความมั่นคงแข็งแรง เดินเที่ยวเลโก้แลนด์เพลินๆ ในหนึ่งวัน “ตะลอนเที่ยว” ได้เห็นความสนุกสนานของเด็กๆ และครอบครัวที่มาเที่ยวที่นี่แล้วก็อยากชวนลูกๆ หลานๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบเลโก้ให้มาเที่ยวบ้างเหมือนกัน ยิ่งตอนนี้เป็นเวลาปิดเทอมก็ยิ่งเหมาะ ถือได้ว่าเลโก้แลนด์ มาเลเซีย เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่มาสร้างสีสันให้กับรัฐยะโฮร์ บาห์รู และอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลให้เราไปเที่ยวชมกันได้อีกด้วยอัตราค่าเข้าสวนสนุกเลโก้แลนด์ ตั๋ววัน สำหรับเด็ก (3-11 ปี) 110 ริงกิต ผู้ใหญ่ (12-59 ปี) 140 ริงกิต ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 110 ริงกิต ส่วนตั๋วปี สำหรับเด็ก (3-11 ปี) 210 ริงกิต ผู้ใหญ่ (12-59 ปี) 275 ริงกิต ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 210 ริงกิต สามารถใช้ได้ทุกวัน ทั้งวันหยุดสุดสัปดาห์ วันหยุดราชการ ตลอด 12 เดือน (1 ริงกิตมาเลเซียเท่ากับประมาณ 10 บาท) ดูรายละเอียดและโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ www.legoland.com.my

ที่มาของข้อมูล : http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9550000121345

สนใจท่องเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ด้านบน ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์ โทร. 085 384 0228 (คุณนัท) เบอร์ Office โทร.075 210 308 เที่ยวกับคนในพื้นที่รู้จริง รู้ลึก ราคาถูกกว่า
หรือ สามารถดูราคา และกำหนดการเดินปัจจุบัน พร้อมดาวโหลดโปรแกรมทัวร์นี้ได้ที่ http://www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com/index%20LS.html
รวมโปรแกรมทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล ข้อมูลทุกเรื่องบนเกาะหลีเป๊ะ
รวมโปรแกรมทัวร์มาเลเซีย
รวมโปรแกรมทัวร์สิงคโปร์
รวมเรื่องน่ารู้
รวมเรื่องเมืองตรัง
รวมเรื่องเมืองสตูล
รวมเรื่องเมืองกระบี่
รวมเรื่องเมืองภูเก็ต
รวมเรื่องเมืองนครศรีธรรมราช

- ตรังโซน

- ทีวีคนตรัง

- เกาะเชือก เกาะม้า

- ถ้ำมรกต

- เกาะกระดาน

- เกาะมุก

- ถ้ำเลเขากอบ

- ที่พักในจังหวัดตรัง (ราคาถูก)

- ร้านอาหารในจังหวัดตรัง

- บริษัททัวร์ในจังหวัดตรัง

- ของฝากเมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง ทัวร์ทะลเตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน

- ถ้ำมรกต ตรัง

- เกาะกระดาน ตรัง

- เที่ยวทะเลตรัง

- เกาะไหง ตรัง

- ทัวร์เมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง กระบี่

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์ตรัง มาเลเซีย

- ทัวร์ถ้ำเลเขากอบ

- ร้านอาหารในตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะเหลาเหลียง 2 วัน

- สตูล

- ท่องเที่ยวสตูล

- เกาะหลีเป๊ะ

- เกาะตะรุเตา

- เกาะไข่

- เกาะอาดัง ราวี

- ร่องน้ำจาบัง

- เกาะหินงาม

- เกาะดง เกาะหินซ้อน

- บริษัททัวร์ในจังหวัดสตูล

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล

- ทัวร์สตูล เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

- ทัวร์เกาะตะรุเตา

- ทัวร์ทะเลสตูล

- บริษัททัวร์ในหาดใหญ

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์สตูล เกาะหลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์สตูล ลังกาวี 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี 3 วัน

- ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี

 

- กระบี่

- ทะเลแหวก

- เกาะปอดะ

- เกาะไก่

- อ่าวโล๊ะซามะ

- เขาขนาบน้ำ

- อ่าวมาหยา

- ไร่เลย์

- เกาะพีพี

- วัดถ้ำเสือ

- สุสานหอย กระบี่

- สระมรกต

- น้ำตกร้อน

- ทัวร์กระบี่ 1 วัน

- ทัวร์กระบี่ เกาะลังกาว

- ทัวร์กระบี่ ตรัง 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง 3 วัน 2 คืน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- แหลมพรหมเทพ

- วัดฉลอง

- อ่าวฉลอง

- หาดราไวย์

- หาดกะตะ

- หาดกะรน

- ป่าตอง

- หาดกมลา

- ภูเก็ตแฟนตาซี

- ท้าวเทพกษัตรีย์ ท้าวศรีสุนทร

- วัดพระทอง

- แหลมสิงห์

- หาดในหาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- นครทูเดย์

- วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

- อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

- หมู่บ้านคีรีวง

- หาดขนอมหมู่เกาะทะเลใต้

- หาดสิชล

- อุทยานแห่งชาติเขานัน

- น้ำตกสี่ขีด

- ถ้ำหงส์ นครศรีธรรมราช

- เขาพลายดำ

- กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช

- บ้านหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ ทัวร์สตูล ทัวร์ลังกาวี ทัวร์ทะเลแหวก สตูล ทัวร์ล่องแก่งชมธรรมชาติ มะนัง
ทัวร์เกาะลังกาวี 2 วัน 1 คืน (ไปเช้าวันแรก - กลับค่ำวันที่สอง)
ทัวร์เกาะลังกาวีวันเดย์ (ไปเช่า กลับเย็น )