ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

ปาปัว อินโดนีเซีย
ปาปัวเป็นหนึ่งในจังหวัดอินโดนีเซียประกอบด้วยส่วนใหญ่ของครึ่งตะวันตกของ เกาะนิวกินีและใกล้. จังหวัดปกคลุมเดิมครึ่งตะวันตกทั้งหมดนิวกินีแต่ในปี 2003 ส่วนตะวันตกของจังหวัดใน Bird's Head Peninsula, ได้ประกาศในจาการ์ต้าจังหวัดแยกชื่อ West Irian Jaya. ข้อความทางกฎหมายของแยกนี้ได้รับการโต้เถียง, ตามที่ปรากฏที่ขัดแย้งกับเงื่อนไขของสถานะการปกครองตนเองพิเศษรับการปาปัวใน 2,000 ปี. สถานะของจังหวัด West Irian Jaya ไม่แก้ไขยังเป็นของต้น 2,006
ปาปัวเป็นทางการอินโดนีเซียและยอมรับในระดับสากลชื่อจังหวัด. ในระหว่างยุคอาณานิคมพื้นที่ได้เรียกว่าดัตช์นิวกินี. จังหวัดได้เรียก West Irian หรือ Irian Barat 1969-1973 แล้วเปลี่ยนชื่อ Irian Jaya ( "Irian ชนะ") โดย Soeharto. นี้มีชื่ออย่างเป็นทางการจนกว่าปาปัวถูกนำใน 2002. วันนี้ชาวพื้นเมืองของจังหวัดนี้ชอบเรียกตัวเอง Papuans มากกว่า Irianese. นี้อาจเป็นเพราะนิรุกติศาสตร์ (ระบุนานัปการเป็นนิรุกติศาสตร์จริงหรือนิรุกติศาสตร์พื้นบ้าน) ชื่อ Irian ซึ่งลําจากตัวย่อ Ikut Republik Indonesia, Anti Nederland (เข้าร่วม / ตามด้วยสาธารณรัฐอินโดนีเซียปฏิเสธเนเธอร์แลนด์). ชื่อปาปัวตะวันตกจะใช้ในหมู่ชาวเกาะปาปัว separatists และมักจะหมายถึงทั้งส่วนของอินโดนีเซียนิวกินี
เมืองหลวงของจังหวัดปาปัวคือจายาปุระ. ที่สุดของประชากรขึ้นอยู่กับการเพาะปลูกการดำรงชีวิตโดยเฉพาะการเพาะปลูก ข้าวและข้าวโพด. อุตสาหกรรมหลักได้แก่ทองแดง (มีความเข้มข้นของทองแดงที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ Tembagapura) น้ำมันปาล์มเนื้อมะพร้าวแห้ง, ข้าวโพด, groundnuts, พริกไทย, ปลาทูน่า, ทอง, น้ำมันถ่านหินและ phosphates. เป็นส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ภูเขาและป่าพร้อม Maoke Mountain ช่วงขึ้นไป 5.029-m / 16,499 ft ที่ Jaya Peak. ประชากรประกอบด้วย Melanesians (ถิ่นฐานเดิมของ Western นิวกินี) Papuans, Negritos และยุโรป. Animism ชาติพันธุ์กฎหมายหรือสัญญา. จังหวัดประกาศเอกราชจากอินโดนีเซียเป็นปาปัวตะวันตก, ในเดือนมิถุนายน 2000. แต่ประธานของอินโดนีเซียกล่าวว่าประกาศได้ไม่เป็นนิสัยประจำของใจจริงใน จังหวัด
ในทางภูมิศาสตร์
กลางเทือกเขา East-West dominates ภูมิศาสตร์นิวกินีกว่า 1,600 กิโลเมตรมีความยาวทั้งหมด. ส่วนตะวันตกเป็นรอบ km ยาว 600 และ 100 km ข้าม. ภูเขาสูงชัน 3,000-4,000 m และถึง 5000 m สูงตามช่วงให้อุปทานคงที่ของน้ำฝนจากบรรยากาศเขตร้อน. บรรทัดต้นไม้จะยกระดับ m รอบ 4000 และ peaks สูงที่สุดมีตลอดทั้งปี snowbound.
ทั้งเหนือและทิศตะวันตกในช่วงกลางแผ่นดินยังภูเขาส่วนใหญ่ 1000-2000 เมตรสูงปกคลุมด้วยป่าฝนหนาและอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี. คุณลักษณะที่อยู่อาศัยที่สามที่สำคัญคือสกอตแลนด์ตอนใต้ตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยพื้นที่ชุ่มน้ำอย่างยืดสำหรับหลายร้อยกิโลเมตร
บริเวณกว้าง
บริเวณกว้างของปาปัวเป็น 420,000 ตาราง km/162, 000 ตารางไมล์
จำนวนประชากร
ประชากรปาปัวจาก 2,000 est. เป็น 2,220,900. มีบางคน 240 คนเกี่ยวกับเผ่าต่างๆแต่ละภาษาของวัฒนธรรมและความ. Papuans ชาติพันธุ์ในปาปัวตะวันตกและปาปัวนิวกินีบางพูด 15% ของภาษาที่รู้จักของโลก. ปาปัวตะวันตกร่วมกับส่วนที่เหลือของเกาะนิวกินีที่เป็นปอดของเอเชียแปซิฟิก ที่มีเนื้อหาล่าสุดใหญ่ป่าฝนนฤมลรอดตายหลังจาก Amazon
ประชากร
ประชากรของจังหวัดปาปัวและใกล้เคียง West Irian Jaya ทั้งสองที่ยังคงอยู่ภายใต้การบริหาร United, totaled 2,646,489 ในปี 2005. ตั้งแต่ต้นปี 1990s, ปาปัวได้มีประชากรอัตราการเจริญเติบโตสูงสุดของจังหวัดอินโดนีเซียทั้งหมด กว่า 3% ปี. นี้เป็นส่วนหนึ่งจากอัตราการเกิดสูงแต่จากการอพยพจากพื้นที่อื่นๆใน อินโดนีเซีย
นิเวศวิทยา
ป่าฝนเขตร้อนความสำคัญกับไม้เขตร้อนสูงที่สุดและความหลากหลายทางชีวภาพมาก มาย, ปาปัวรู้จักสัตว์ป่ารวม marsupials (รวม possums, wallabies, ต้นไม้ kangaroos cuscuses), mammals อื่นๆ (รวมทั้งใกล้สูญ Long-beaked Echidna) นกหลายชนิด (รวมถึงนกสวรรค์, cassowaries parrots, cockatoos) ของโลกที่ยาวที่สุด lizards (จอปาปัว) และโลกผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุด. เกาะนี้มีประมาณ 16,000 ชนิดพืช 124 จำพวกที่มีเฉพาะถิ่น.
Waterways กว้างขวางและพื้นที่ชุ่มน้ำของปาปัวยังบ้านเกลือและจระเข้น้ำจืดจอทรีบิน foxes, osprey, bats และสัตว์อื่นๆในขณะที่ช่องน้ำแข็งในแถบเส้นศูนย์สูตรอยู่ส่วนใหญ่ยังมิได้ สำรวจ
ภูมิภาค
อินโดนีเซียมีพื้นที่โครงสร้างของ regencies และเขตย่อยในบรรดา. แม้ว่าชื่อและพื้นที่การควบคุมโครงสร้างของภูมิภาคนี้จะแตกต่างกันไปในช่วง เวลาที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดทางการเมืองและอื่นๆในปี 2005 จังหวัดปาปัวประกอบด้วย 19 regencies. Regencies คือ Timika, Yapen - Waropen, Biak - Numfor, Nabire, Puncak Jaya, Paniai, Jayawijaya, Merauke, Sarmi, Keerom, Waropen, Tolikara, Yahukimo, Bintang Mountain, Boven Digoel, Mappi, Asmat, Supiori และจายาปุระ. นอกจากนี้เมืองจายาปุระยังมีสถานะของรีเจนซี่
รัฐบาล
จังหวัดปาปัวได้ตามราชการเลือกตั้งโดยตรง (ปัจจุบัน Barnabas Suebu) และสภานิติบัญญัติภูมิภาค DPRP (Dewan Perwakilan Rakyat ปาปัว). องค์กรของรัฐที่ไม่ซ้ำกันเฉพาะอยู่ในปาปัวเป็น MRP (Majelis Rakyat ปาปัว / เกี่ยวกับเกาะปาปัว People's Council) ที่ก่อตั้งขึ้นโดยรัฐบาลอินโดนีเซียในปี 2005 เป็นการร่วมมือกันของบรรดาผู้นำเกี่ยวกับหมู่ชนชาวเกาะปาปัว, tasked with อนุญาโตตุลาการและการพูดในนามของศุลกากรเกี่ยวกับหมู่ชนชาวเกาะปาปัว

ทัวร์เมดาน อินโดนีเซีย 5วัน 4คืน พาราพัท ยราสตากี่ ชมลองเฮ้าส์ น้ำตกซีปิโซปิโซ ตลาดผลไม้
วันแรก
กรุงเทพฯ – อินโดนีเซีย (เมดาน)
17.30 น.
พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเคาน์เตอร์ E สายการบินแอร์เอเชีย เจ้าหน้าที่บริษัทเที่ยวสนุกทัวร์คอยต้อนรับ
19.55 น.
เหิรฟ้าสู่เมืองเมดาน ประเทศอินโดนีเซีย โดยสายการบินแอร์ เอเชียเที่ยวบินที่ QZ8085
22.15 น.
เดินทางถึงสนามบินโปโรเนีย เมืองเมดาน ประเทศอินโดนีเซีย ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง นำท่านเดินทางสู่ใจกลางเมืองเมดาน  นำท่านสู่ที่พัก Santika Dyandra Hotel / Tiara Hotel / Soechi Hotel ระดับ 4 ดาว หรือระดับใกล้เคียง
วันที่สอง
อินโดนีเซีย(เมดาน)  – พาราพัท – ทะเลสาบโทบ้า –เกาะซาเมอร์เซอร์
07.00 น.
บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของทางโรงแรม มื้อที่ 1 นำท่านเดินทาง สู่เมืองพาราพัท (ระยะทาง 176 ก.ม. ใช้เวลาเดินทาง 4.30 – 5 ชม.) ระหว่างการเดินทางท่านจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและป่าสนสองข้างทางที่สูงพลิ้วไหวราวกับว่าคอยตอนรับผู้มาเยือนอย่างอ่อนโยนตลอดทางที่เริ่มวิ่งขึ้นบนสันภูเขา  
13.00 น.
บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร มื้อที่ 2 จากนั้นนำท่านลงเรือล่องทะเลสาบโทบ้าสู่เกาะซาเมอร์เซอร์ ใช้เวลาราว 40 นาทีถึงหมู่บ้านโตม็อค  นำท่านเที่ยวชมชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเผ่าบาตัก ชาวบาตักเดิมมีความเชื่อแบบดั้งเดิมคือบูชาธรรมชาติและเชื่อธรรมชาติก่อนที่มิชชันนารีตะวันตกจะเข้ามาเผยแพร่คริสตศาสนาเมื่อชาวดัชท์ยึดครองอินโดนีเซียเป็นอาณานิคม ชมสุสานกษัตริย์โบราณของ Raja Sidabutar  ซึ่งสุสานฯนั้นตั้งอยู่บนเนินเล็กๆ ขนาดไม่ถึงไร่ มีบันไดขึ้นไปประมาณ 15 เมตร กลางบันไดมีซุ้มประตูที่มีลักษณะเฉพาะ โดยแกะสลักลายท้องถิ่นดูสวยงามมีเสน่ห์ ที่น่าสนใจนั้นคือ มีรูปสลักเป็นรูปจิ้งจกอยู่ทั่วบริเวณ
จากนั้นนำท่านเดินทางต่ออีกราว 40 นาที ถึงหมู่บ้านแอมบาริต้า ชมหมู่บ้านซึ่งในอดีตเป็นเผ่ากินคน ชมลานพิพากษาซึ่งทำจากหิน ซึ่งเป็นที่ประชุมและตัดสินคดีของหัวหน้าเผ่า จากนั้นเชิญท่านเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองและหัตถกรรมท้องถิ่นในราคาแสนถูก ได้เวลาอันสมควรนำท่านล่องเรือกลับสู่ท่าเรือ
17.00 น.
นำท่านเข้าที่พัก โรงแรม Nigala Hotel หรือระดับใกล้เคียง (ห้องพักเป็นแบบ Mountain View หากท่านต้องการ Upgrade พักห้องแบบ Lake View กรุณาสอบถามกับหัวหน้าทัวร์ เพื่อชำระเงินเพิ่มกับทางโรงแรม) ที่ตั้งอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟ ให้ท่านชมวิวทะเลสาบโทบ้าที่กล่าวกันว่าเป็น The Beautiful Lake in Indonesia ณ. ที่นี้ท่านจะได้ชม พระอาทิตย์ตกดิน (ทะเลสาบ) ที่มีฉากงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของเอเซีย จนใครบางคนต้องอุทานว่า สวยจริง สวยมาก   บริการอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร มื้อที่ 3
วันที่สาม
พาราพัท – ลองเฮ้าส์ – น้ำตกซีปิโซปิโซ – บราสตากี้ – ตลาดผลไม้   
08.00 น.
บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของทางโรงแรม มื้อที่ 4 จากนั้นเดินทางโดยรถบัสปรับอากาศสู่บราสตากี้ ระหว่างทางแวะจุดชมวิวทะเลสาบโทบ้า ให้ท่านผ่อนคลายอิริยาบถ หรือเลือกดื่มน้ำขิงร้อนๆ เที่ยวเมืองเปอร์มาตั้งเปอร์ปา ชมบ้านขอกษัตริย์ซึ่งยาวที่สุดในโลก ที่มีภรรยาถึง 24 คน จากนั้นนำท่านชมน้ำตกซีปิโซปิโซ ที่ลือชื่อเป็นน้ำตกที่พุงทะลุออกจากผนังของภูเขา มีความสูงถึง 100 เมตร ตกลงสู่เบื้องล่าง น้ำตกแห่งนี้เกิดขึ้นจากแม่น้ำใต้ดินสายเล็กๆ ที่ไหลในที่ราบสูงคาโร ซึ่งพุ่งตัวเองออกมาจากถ้ำในหลุมปล่องภูเขาไฟใต้ทะเลสาบโทบ้า ถือเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในอินโดนีเซีย และองค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้ว ชมความสวยงามของทัศนียภาพเนินเขาสูงและทะเลสาบโทบ้าจากมุมมองของปลายแหลม
เที่ยง
บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร มื้อที่ 5 เดินทางถึงเมืองบราสตากี้ ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเล ราว 4,594 ฟุตจากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายทั้งปี จากนั้นให้ท่านอิสระเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก ผลไม้ ณ ตลาดพื้นเมืองบราสตากี้ นำท่านเข้าที่พักโรงแรม Grand Mutiara Hotel หรือระดับใกล้เคียง ให้ท่านพักผ่อนตามอัธยาศัย หรือ ท่านจะเลือกเดินทางไป อาบน้ำแร่ จากธารน้ำร้อนภูเขาไฟ น้ำแร่ที่อินโดนีเซีย มีชื่อเสียงเป็นอันดับสองในโลก รองจากออนเซนที่ญี่ปุ่น ซึ่งการแช่น้ำแร่นั้นเชื่อกันว่าจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยให้เลือดลมไหวเวียนดี (รายการเลือกซื้อเพิ่มท่านละ 350 บาท สำหรับท่านที่สนใจกรุณาเตรียมชุดว่ายน้ำ หรือเสื้อยืดกางเกงขาสั้นไปด้วย)
19.30 น.
บริการอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร มื้อที่ 6 หลังจากนั้นให้ท่านพักผ่อนตามอัธยาศัย 
วันที่สี่
บราสตากี้ – เนินเขากู๊ดดาร์ลิ้ง – วัดลุมพินี – เมดาน – ช้อปปิ้ง Factory Outlets – ร้านกาแฟ
07.00 น.
บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของทางโรงแรม มื้อที่ 7 นำท่านขึ้นชมเนินเขาแห่งความรัก (กู๊ด ดาร์ลิ่ง) เป็นเนินเขาที่มีธรรมชาติสวยงามชมทัศนียภาพของภูเขาไฟที่กำลังครุกรุ่นอยู่ตามธรรมชาติอันสวยงามที่เกิดขึ้นนับล้านปีคือภูเขาไฟชินาบุง(รูปร่างคล้ายภูเขาไฟฟูจิแต่เล็กกว่า)และภูเขาไฟชิบายัค จากนั้นนำท่านชม วัดลุมพินี วัดที่เกิดจากแรงศรัทธาของเศรษฐีชาวจีนผู้หนึ่งของเมืองเมดาน ใช้ทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท สักการะพระพุทธรูปศักดิ์ ภายในเจดีย์ที่สร้างจำลองมาจากเจดีย์ชเวดากองที่ประเทศพม่า อิสระให้ท่านเดินชมสวนลุมพินี ที่ร่มรื่นตามอัธยาศัย ได้เวลาอำลาบราสตากี้ เดินทางสู่เมดาน 66 ก.ม.หรือ อีกราว 2.30 ชม.
12.00 น.
บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร มื้อที่ 8 นำท่านเดินทางต่อสู่เมดาน นำท่านช้อปปิ้งเสื้อผ้า และสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง ณ Factory Outlets หลังจากนั้นนำท่านสู่ร้านกาแฟชื่อดังของเมืองเมดาน เชิญท่านเลือกซื้อกาแฟลูวัค (กาแฟขี้ชะมด) กาแฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก (ราคาทัวร์ไม่รวมค่าเครื่องดื่มทุกชนิด)
เย็น
บริการอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร มื้อที่ 9  หลังอาหารนำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก Santika Dyandra Hotel / Tiara Hotel / Soechi Hotel ระดับ 4 ดาว หรือเทียบเท่า
วันที่ห้า
เมดาน – พระราชวังสุลต่าน – มัสยิดประจำเมือง – กรุงเทพฯ    
07.00 น.
บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของทางโรงแรม มื้อที่ 10
นำท่านเที่ยวชมเมืองเมดาน ชมพระราชวัง Mai Moon ตัวอาคารเป็นคอนกรีตกึ่งไม้ ๒ ชั้น สถาปัตยกรรมทรงปั้นหยาผสมตะวันตก ตามแบบฉบับสถาปัตยกรรมบนคาบสมุทรมาลายูที่ผ่านการเป็นอานานิคมของฝรั่ง ซึ่งวัง Mai Moon ปัจจุบันมีอายุร้อยกว่าปี เนื่องจากก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ค.ศ. 1888 
หลังจากนั้นชมมัสยิดประจำเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ของอินโดนีเซีย พร้อมเลือกซื้อสินค้า จำพวกหัตถกรรมของชาวบาตัก เครื่องหนัง ผ้าบาติกอันมีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงาม  
12.00 น.
บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร มื้อที่ 11 หลังอาหารให้ท่านอิสระช้อปปิ้ง ณ ห้างสรรพสินค้าชื่อดังประจำเมืองเมดาน (หากมีเวลา) เพื่อให้ท่านเก็บตกเลือกซื้อสินค้า ของฝากต่างๆ อาทิ สละ อโวคาโด ขนม หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชื่อดังของอินโดนีเซีย ได้เวลาอันสมควรนำท่านเดินทางสู่สนามบิน
17.00 น.
เหิรฟ้าสู่กรุงเทพฯโดยสายการบินแอร์เอเชียเที่ยวบินที่ QZ8084
19.05 น.
เดินทางทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ
หากท่านต้องการโหลดโปรแกรมทัวร์นี้ คลิกที่นี่
สนใจท่องเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ด้านบน ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์ โทร. 085 384 0228 (คุณนัท) เบอร์ Office โทร.075 502 938เที่ยวกับคนในพื้นที่รู้จริง รู้ลึก ราคาถูกกว่า
หรือ สามารถดูราคา และกำหนดการเดินปัจจุบัน พร้อมดาวโหลดโปรแกรมทัวร์นี้ได้ที่ http://www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com
เที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล เรานำเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ระดับมาตรฐาน เรามุ่งมั่นและพัฒนาการบริการที่แตกต่างอยู่ตลอด เรานำเสนอโปรแกรมทัวร์ที่ท่านคุ้มค่าเงินที่ต้องจ่ายไป เช่นเดียวกันสำหรับโปรแกรมทัวร์นี้เนื่องจากสายการบินไทยไล้อ้อนแอร์ มาเปิดเส้นทางใหม่ บินตรงจากหาดใหญ่ สู่ดินแดนสุมาตราเหนือ เมดาน อินโดนีเซีย เราเลยมองเห็นถึงความสะดวกของการเดินทางเลยจัดโปรแกรมท่องเที่ยวนี้ มานำเสนอท่านสมาชิกทัวร์ของเรา ทั้งที่เป็นสมาชิกใหม่ ที่เคยได้รับส่วนลดจากการติดตามเว็บไซต์ www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com มาตลอด และท่านที่กำลังจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับเราโดยการติดตามชมเว็บไซต์นี้อยู่บ่อยๆ เพื่อมองหาโอกาส และเวลาที่เหมาะสม ในการจองโปรแกรมท่องเที่ยวในราคาที่มีส่วนลด แต่ไม่ได้ลดคุณภาพของการบริการและโปรแกรมทัวร์
วันแรก
สนามบินหาดใหญ่ เมดาน (อินโดนีเซีย) บรัสตากี้
10.30 น.
เจ้าหน้าที่ของบริษัทเที่ยวสนุกทัวร์ฯ ให้การต้อนรับคณะ ณ สนามบินหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่แนะนำคณะ พร้อมทั้งเช็คอินโหลดกระเป๋า เพื่อเตรียมความพร้อมในการเดินทาง
13.15 น.
นำคณะออกเดินทางสู่ เมดาน โดยสายการบินไทยไลออนแอร์ เที่ยวบินที่SL8010 (มีไฟลท์บินเฉพาะวันอังคาร / วันศุกร์ / วันอาทิตย์)
14.35 น.
(เวลาอินโดนีเซีย) ถึงสนามบินนานาชาติโปโลเนีย เมดาน อินโดนีเซีย จากนั้นนำคณะเดินออกจากสนามบิน โดยการผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง เสร็จแล้วมัคคุเทศก์จะนำคณะไปขึ้นรถ ซึ่งมารอรับคณะอยู่แล้ว เพื่อเดินทางต่อสู่ บรัสตากี้ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ช.ม.)
เมดาน เวลาท้องถิ่นเท่ากับประเทศไทย อัตราการแลกเปลี่ยนเงินตรา จากเงินบาทไทยเป็นเงินรูเปียร์ส ของอินโดนีเซีย โดยเงิน 10,000 รูเปียร์สเท่ากับ 35 บาทของเงินบาทไทย โดยเงินของอินโดนีเซียนั้นมีแบงค์ 100,000 รูเปียร์ส เป็นแบงค์ใหญ่สุด
ค่ำ
บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร (1 )
พัก
เข้าพัก ณ Grand Mutiara Hotel หรือ โรงแรมระดับเดียวกัน
วันที่สอง
บรัสตากี้ ปาราปัท 
07.00 น.
จากนั้นให้คณะชมบรรยากาศบริเวณโรงแรม
08.00 น.
นำคณะเดินทางสู่ กันดาลิ้งฮิล ตรงนี้จะมีกิจกรรมขี้ม้า (ยังไม่รวมในรายการทัวร์) หรือจะเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง จากนั้นนำคณะเดินทางสู่ปาราปัท (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชม.)
เที่ยง
บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร (3)
บ่าย
ระหว่างทางแวะชม น้ำตกซิปิโซ-ปิโซ ซึ่งเป็นน้ำตกที่เกิดจากธารน้ำใต้ดิน ที่มีความสูงถึง 120 เมตร และแวะชมความเป็นอยู่ และบรรยากาศของชาว สิมารุงงุนบาตั๊ก จากนั้นให้ท่านได้แวะพักระหว่างทาง ณ SIMARJAR UNJUNG เพื่อชิมชาขิง กาแฟ พร้อมชมบรรยากาศทั่วไป
จากนั้นเดินทางต่อสู่ ปาราปัท ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดบนปากกล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ติดทะเลสาบโต้บ้า (LAKE TOBA) ที่สวยงามและใหญ่เป็นลำดับที่ 5 ของโลก เชิญท่านช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองได้ตามอัธยาศัย เช่น เสื้อผ้า ไม้แกะสลัก เป็นต้น
ค่ำ
บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร (4)
พัก
เข้าพัก ณ Niagara Hotel หรือ โรงแรมระดับเดียวกัน
วันที่สาม
ปาราปัท ล่องเรือทะเลสาบเล็กโตบ้า เมดาน
06.00 น.
บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรมที่พัก (5
08.00 น.
นำคณะ ล่องเรือทะเลสาบเล็กโตบ้า (ทะเลสาบที่อยู่ติดกับปากปล่องภูเขาไฟ)  จากนั้นนำคณะเดินทางสู่ เกาะซาโมเซอร์ สัมผัสบรรยากาศยามเช้าอันสวยงามและสดชื่น พร้อมทั้งชมสิงปลูกสร้างรูปร้างแปลกต่างๆ มากมาย
ถึง เกาะซาโมเซอร์ เที่ยวชมสุสานหินที่มีอายุกว่า 450 ปี ที่หมู่บ้านโทม็อค แวะชมหมู่บ้านที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นแถวยาวของชาวบาตั๊ก พร้อมทั้งอิสระช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง เช่น เสื้อผ้าไม้แกะสลัก เป็นต้น จากนั้นล่องเรือกลับปาราปัท
เที่ยง
บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร (6) จากนั้นนำคณะเดินทางกลับสู่เมดาน ระหว่างทางแวะซื้อสินค้าพื้นเมืองที่ทำมาจากถั่ว อาทิเช่น  Ak-Am, Teng-Teng, Pang-Pang,Ting-Ting จากนั้นเดินทางต่อ
19.30 น.
บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร (7)
พัก
เข้าพัก ณ Polonia Hotel หรือ โรงแรมระดับเดียวกัน
วันที่สี่
เมดาน อินโดนีเซีย หาดใหญ่  
07.00 น.
บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของทางโรงแรม (8)
08.00 น.
นำท่านชม พระราชวังสุลต่านไมมุน ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1888  ผ่านชมมัสยิดกลางเมืองเมดาน จนสมควรแกเวลานำคณะเดินทางสู่สนามบิน
เที่ยง
อิสระรับประทานอาหารกลางวัน ณ บริเวณสนามบิน เพื่อความสะดวกของคณะ เราต้องเดินทางมาถึงสนามบินก่อนเวลาเครื่องบินออก 2 ชม.เป็นอย่างน้อย
13.33 น.
นำคณะเดินทางกลับสู่ หาดใหญ่ โดยสายการบินไทยไลออนแอร์ เที่ยวบินที่ SL8011
15.15 น.
คณะเดินทางถึง สนามบินหาดใหญ่โดยสวัสดิภาพ พร้อมทั้งความประทับใจ
หากท่านต้องการโหลดโปรแกรมทัวร์นี้ คลิกที่นี่
รายการท่องเที่ยวนี้อาจเปลี่ยนแปลงหรือสลับกันได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้ถือเป็นเอกสิทธิ์ของผู้จัดโดยยืดถือตามสภาพการณ์ และประโยชน์ของท่านเป็นสำคัญ
อัตรานี้รวมค่าบริการ         (อัตราค่าบริการนี้ต้องมีผู้เดินทางไม่ต่ำกว่า 20 ท่านเท่านั้น)                                                                   
- ค่าตั๋วเครื่องบินพร้อมภาษี หาดใหญ่ – เมดาน – หาดใหญ่ ชั้นทัศนาจร สายการบิน ไทยไลออนแอร์
- ค่ารถปรับอากาศ และมัคคุเทศก์ท้องถิ่น พูดภาษาอังกฤษ นำคณะท่องเที่ยวตามรายการ
- ค่าเรือมาตรฐานล่องทะเลสาบโทบ้า และค่าเข้าชมสถานที่ ตามระบุในรายการ
- โรงแรมที่พัก 2 ท่าน/ห้อง ระดับ 4 ดาว ตามมาตรฐานอินโดนีเซีย
- อาหารรวม 8 มื้อ ตามที่ระบุในรายการส่วนใหญ่เป็นอาหารจีน มีบางมื้อจะเป็นอาหารจีน-อินโดนีเซียซึ่งรสชาติคล้าย
  อาหารไทย (หากท่านชอมทานอาหารชนิดใดเป็นพิเศษ หรือมีเด็กควรนำอาหารที่ชอบติดตัวไปด้วย)- ค่าประกันอุบัติเหตุทุนประกัน 1,000,000 บาท / 400,000 บาท
อัตรานี้ไม่รวมค่าบริการ
- ค่าทำหนังสือเดินทางอายุใช้งานเกินกว่า 6 เดือน
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวค่าอาหารและเครื่องดื่มนอกเหนือจากรายการทัวร์จัดเลี้ยง
- ค่าน้ำหนักสัมภาระที่เกินจาก 20 กก.  
- ท่านผู้เดินทางต้องชำระค่าทิปมัคคุเทศก์ท้องถิ่นและคนขับรถ 600 บาท หรือ 220,000 รูเปียร์ส ต่อผู้เดินทาง 1 ท่าน
- ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % หัก ณ ที่จ่าย 3 % กรณีขอใบเสร็จถูกต้อง
ข้อมูลประเทศอินโดนีเซีย
ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) หรือชื่อทางการคือสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Republic of Indonesia) ชื่อ "Indonesia" มาจาก "indos nesos" แปลว่า "หมู่เกาะใกล้อินเดีย" เนื่องจากเป็น หมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกกับมหาสมุทรอินเดีย และระหว่างทวีปเอเชียกับออสเตรเลีย ทำให้อินโดนีเซีย สามารถควบคุมเส้นทางการติดต่อระหว่างมหาสมุทรทั้งสอง ผ่านช่องแคบสำคัญต่างๆ อาทิ ช่องแคบมะละกา ช่องแคบซุนดรา และช่องแคบล็อมบ็อก ซึ่งล้วนเป็นเส้นทางขนส่งน้ำมัน จากตะวันออกกลาง มายังประเทศในภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียตะวันออก อาณาเขต ทิศเหนือติดกับรัฐซาราวัค และซาบาห์ของมาเลเซีย ทิศตะวันออกติดกับปาปัวนิวกินี ทิศตะวันตกเฉียงเหนือจรดน่านน้ำของสหพันธรัฐมาเลเซีย โดยมีช่องแคบมะละกา เป็นพรมแดนกั้นระหว่างเกาะสุมาตรา ของอินโดนีเซียกับประเทศมาเลเซีย
พื้นที่ 5,193,250 ตารางกิโลเมตร
แผนที่ อาณาเขต
ทิศเหนือ ติดต่อกับทะเลจีนใต้ ติดรัฐซาราวัก และซาบาห์ ของมาเลเซีย (มาเลเซีย ตอ.) ซึ่งอยู่บนเกาะบอร์เนียว ยาว ๑,๗๘๒ กม.
ทิศใต้ ติดต่อกับมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งคั่นระหว่างอินโดนีเซีย กับออสเตรเลียตอนเหนือ
ทิศตะวันออก ติดต่อกับปาปัว นิวกินี ยาว ๘๒๐ กม.
ทิศตะวันตก ติดต่อช่องแคบมะละกา และมหาสมุทรอินเดีย เมืองหลวง
เมืองหลวง กรุงจากาตาร์
ประชากร ประมาณ 234 ล้านคน
ภาษา ภาษาอินโดนีเซีย หรือ Bahasa Indonesia
ศาสนา อินโดนีเซียมีศาสนาอิสลามเป็นศาสนา ประจำชาติ โดย ศาสนาอิสลาม 87% ศาสนาคริสต์ 9.5% ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู 1.8% ศาสนาพุทธ 1.3%
การปกครอง ปกครองระบอบประชาธิปไตย แบบสาธารณรัฐ มีประธานาธิบดีเป็นประมุขและทำหน้าที่ปกครองประเทศ
สกุลเงิน รูเปียห์ (Rupiah)
อัตราแลกเปลี่ยน อัตรอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ ประมาณ 9,500 รูเปียห์ (มกราคม 2549)
การแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ ประมาณ 2549)2549)
รหัสโทรศัพท์ +62

ลักษณะภูมิประเทศ
อินโดนีเซียมีรูปร่างคล้ายพระจันทร์หงายครึ่งซีก มีพื้นที่ 5,193,250 ตารางกิโลเมตร หรือใหญ่กว่าประเทศไทย ประมาณ 10 เท่า เป็นพื้นดิน 2,027,087 ตารางกิโลเมตร และทะเล 3,166,163 ตารางกิโลเมตร อินโดนีเซียประกอบ ด้วยเกาะใหญ่น้อยกว่า 17,500 เกาะ แต่มีประชากรอาศัย อยู่เพียง 3,000 เกาะ รวมอยู่ในพื้นที่ 4 ส่วน คือ
1) หมู่เกาะซุนดาใหญ่ (Great Sunda Islands) ประกอบด้วย เกาะชวา สุมาตรา กะลิมันตัน และสุลาเวสี
2) หมู่เกาะซุนดาน้อย (Lesser Sunda Islands) ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ ทางตะวันออกของเกาะชวา มีเกาะ บาหลี ล็อมบอก ซุมบาวา ฟอลเรส และติมอร์
3) หมู่เกาะมาลุกุ (Maluku Islands) หรือหมู่เกาะเครื่อง เทศอยู่ระหว่างสุลาเวสีกับเกาะปาปัว
4) ปาปัว (Papua)อยู่บนเกาะนิวกินีทางตะวันตกของ ประเทศปาปัวนิวกินี ในบรรดาหมู่เกาะทั้งหมดมีเกาะขนาดใหญ่ 5 เกาะ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณร้อยละ 90 ของประเทศ คือ
1) กะลิมันตัน มีพื้นที่คิดเป็นร้อยละ 28 ของพื้นที่ทั้งหมดและ ครอบคลุมพื้นที่ 2 ใน 3 ของเกาะบอร์เนียว
2) สุมาตรา มีพื้นที่คิดเป็นร้อยละ 24 ของพื้นที่ทั้งหมด
3) ปาปัว มีพื้นที่คิดเป็นร้อยละ 22 ของพื้นที่ทั้งหมดและครอบ คลุมพื้นที่ครึ่งหนึ่งด้านตะวันตกของเกาะนิวกินี
4) สุลาเวสี มีพื้นที่คิดเป็นร้อยละ 10 ของพื้นที่ทั้งหมด
5) ชวา และมาดูรา ครอบคลุมพื้นที่เพียงร้อยละ 7 ของพื้นที่ ทั้งหมด แต่มีประชากรอาศัยอยู่ถึงร้อยละ 64 ของทั้งประเทศ อากาศร้อนชื้นแบบศูนย์สูตร มี 2 ฤดู คือ ฤดูแล้ง (พฤษภาคม- ตุลาคม) และฤดูฝน (พฤศจิกายน-เมษายน)
อาหารพื้นเมือง อาหารสำคัญของประเทศอินโดนีเซีย
บัคมีโกเรง - บะหมี่ผัด
อาหารจานเด็ดของชาวอินโดนีเซียก็คือ บัคมีโกเรง (bakmi goreng) หรือบะหมี่ผัด
เซมปัล - น้ำพริกรสดี
ชาวอินโดนีเซียนิยมกินน้ำพริกและกินกันเป็นประจำ ทุกมื้ออาหาร พวกเขาเรียก น้ำพริกว่า เซมปัล
เกอริงซิง – ไม่มีโรคภัย
ผ้าเกอริงซิงจัดเป็นผ้าศักดิ์สิทธิ์ ใช้ในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ ในอดีต มีผู้กล่าวว่าผู้ที่สวมใส่ผ้าชนิดนี้จะรอดพ้นจากอิทธิพลชั่วร้ายและอาการ เจ็บไข้ ชื่อผ้าว่าเกอริงซิง แปลว่า ไม่มีโรคภัย
เคอตูบัต – ข้าวต้มมัดอินโดน
ชาวอินโดนีเซียก็นิยมกินข้าวต้มมัดห่อด้วยทางมะพร้าว ต่างจากไทยที่ห่อด้วย ใบตอง เป็นส่วนใหญ่ เรียกชื่อว่า เคอตุปัต (Ketupat)
ซองเกต – ผ้าเทศกาล
ผ้ายกด อกที่เรียกว่าผ้าซองเกตนี้ ชาวบาหลีนิยมใส่ในงานเทศกาลผู้ทอใช้ด้ายสีทอง ด้ายสีเงิน ในการทอ มีวางขายอยู่ทั่วไปแลดูสวยงามมาก แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ เส้นด้านจะเป็นปุ่มปม และขาดทำให้ดูไร้ค่าไปทันที
สะเต๊ะ – ซาเต
สะเต๊ะ หรือที่ชาวอินโดนีเซียเรียกว่า ซะเต เป็นอาหารอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกินกันทุกครัวเรือน โดยมีน้ำจิ้มถั่วลิสงเป็นของกินคู่กัน นอกจากไก่ หมู หรือเนื้อ ที่เมืองไทยก็มีการนำมาทำสะเต๊ะกันนั้น ชาวอินโดนีเซียยังมี เต่าสะเต๊ะ อีกด้วย
ซะลัค – สละ
ผลไม้ที่มีมากและขึ้นชื่อที่สุดของอินโดนีเซีย คือ สละหรือที่เรียกว่าซะลัค ว่ากันว่ารสชาติดีไม่แพ้สละพันธ์เนินวงของไทยเลยทีเดียว
เอนเดคผ้าอิกัตลายขวาง
ผ้าที่ชาวบาหลีทั่วไปใช้สวมใส่คือผ้าเอนเดค มีลักษณะเป็นผ้าอิกัตลายขวาง ใช้ วัตถุดิบประเภทฝ้าย เรยอง หรือผสมผสานกันทั้งฝ้ายและเรยอง แต่ก็มีบ้างที่ทำจากไหมซึ่งมีราคาแพงมาก
เจอลุคบะลีและบลิมปิง
ส้มโอบาหลีหรือเจอลุคบะลี เป็นผลไม้ที่ใช้ในงานเทศกาลและประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ ส่วนมะเฟืองหรือบลิมปิงนั้น สาวชาวบาหลีนิยมกินกันมาก ทั้งยังมีปลูกตามบ้านเรือนทั่วไปอีกด้วย
การแต่งกาย
เอนเดคผ้าอิกัตลายขวาง
ผ้าที่ชาวบาหลีทั่วไปใช้สวมใส่คือผ้าเอนเดค มีลักษณะเป็นผ้าอิกัตลายขวาง ใช้ วัตถุดิบประเภทฝ้าย เรยอง หรือผสมผสานกันทั้งฝ้ายและเรยอง แต่ก็มีบ้างที่ทำจากไหมซึ่งมีราคาแพงมาก
เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม การแต่งกายจึงโน้มน้าวไปตามประเพณีของศาสนา
ผู้ชาย จะนุ่งโสร่ง สวมเสื้อคอปิด แขนยาว สวมหมวกรูปกลม หรือหมวกหนีบ ทำด้วยสักหลาดสีดำ บางครั้งจะนุ่งโสร่งทับกางเกง ประมาณครึ่งตัว โดยปล่อยให้เห็นขากางเกง ในกรณีที่ต้องเข้าพิธี อาจจะมีการเหน็บกริชด้วย ปัจจุบันผู้ชายอินโดนีเซียส่วนใหญ่นิยม แต่งกายแบบสากล แต่ยังคงสวมหมวกแบบเดิม
ผู้หญิง จะใช้ผ้าไคน์ พันรอบตัว และใช้นุ่งอยู่กับบ้านเท่านั้น ผ้าไคน์จะมีลวดลายสวยงามมาก เนื้อดีและราคาแพง ซึ่งเป็นที่นิยมเรียกกันอีกชื่อว่า ผ้าปาติค (Patik) เวลานุ่งจะต้องให้ยาวกรอมเท้า สวมเสื้อ เรียกว่า เคบาจา (Kebaja) เป็นเสื้อที่รัดติดกับตัว แขนยาว สำหรับผู้หญิงชาวเกาะสุมาตรา นิยมสวมเสื้อหลวม ลำตัวยาวเกือบถึงเข่า เรียกว่า บัตยูกรุง และใช้ผ้าห่มพาดไหล่ข้างหนึ่งด้วย ผู้หญิงอินโดนีเซียไว้ผมยาว แล้วเกล้าเป็นมวย และใช้เครื่องประดับ เช่น พลอย หรือดอกไม้ประดับศีรษะ รองเท้าที่ใช้เดิมเป็นรองเท้าแตะ แต่ปัจจุบันเป็นรองเท้ามีส้น และทาสี แกะสลักเป็นรูปต่าง ๆ สายคาดทำด้วยหนังทาสีเงิน หรือสีทอง สตรีที่นับถือศาสนาอิสลามจะใช้ผ้าคลุมศีรษะ แต่ไม่ปิดหน้า ปัจจุบันนิยมแต่งกายแบบตะวันตกมากขึ้น การแต่งกายแบบดังกล่าว จะใช้ในโอกาสพิธีสำคัญ ๆ เท่านั้น
รวมโปรแกรมทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล ข้อมูลทุกเรื่องบนเกาะหลีเป๊ะ
รวมโปรแกรมทัวร์มาเลเซีย
รวมโปรแกรมทัวร์สิงคโปร์
รวมเรื่องน่ารู้
รวมเรื่องเมืองตรัง
รวมเรื่องเมืองสตูล
รวมเรื่องเมืองกระบี่
รวมเรื่องเมืองภูเก็ต
รวมเรื่องเมืองนครศรีธรรมราช

- ตรังโซน

- ทีวีคนตรัง

- เกาะเชือก เกาะม้า

- ถ้ำมรกต

- เกาะกระดาน

- เกาะมุก

- ถ้ำเลเขากอบ

- ที่พักในจังหวัดตรัง (ราคาถูก)

- ร้านอาหารในจังหวัดตรัง

- บริษัททัวร์ในจังหวัดตรัง

- ของฝากเมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง ทัวร์ทะลเตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน

- ถ้ำมรกต ตรัง

- เกาะกระดาน ตรัง

- เที่ยวทะเลตรัง

- เกาะไหง ตรัง

- ทัวร์เมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง กระบี่

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์ตรัง มาเลเซีย

- ทัวร์ถ้ำเลเขากอบ

- ร้านอาหารในตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะเหลาเหลียง 2 วัน

- สตูล

- ท่องเที่ยวสตูล

- เกาะหลีเป๊ะ

- เกาะตะรุเตา

- เกาะไข่

- เกาะอาดัง ราวี

- ร่องน้ำจาบัง

- เกาะหินงาม

- เกาะดง เกาะหินซ้อน

- บริษัททัวร์ในจังหวัดสตูล

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล

- ทัวร์สตูล เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

- ทัวร์เกาะตะรุเตา

- ทัวร์ทะเลสตูล

- บริษัททัวร์ในหาดใหญ

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์สตูล เกาะหลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์สตูล ลังกาวี 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี 3 วัน

- ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี

 

- กระบี่

- ทะเลแหวก

- เกาะปอดะ

- เกาะไก่

- อ่าวโล๊ะซามะ

- เขาขนาบน้ำ

- อ่าวมาหยา

- ไร่เลย์

- เกาะพีพี

- วัดถ้ำเสือ

- สุสานหอย กระบี่

- สระมรกต

- น้ำตกร้อน

- ทัวร์กระบี่ 1 วัน

- ทัวร์กระบี่ เกาะลังกาว

- ทัวร์กระบี่ ตรัง 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง 3 วัน 2 คืน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- แหลมพรหมเทพ

- วัดฉลอง

- อ่าวฉลอง

- หาดราไวย์

- หาดกะตะ

- หาดกะรน

- ป่าตอง

- หาดกมลา

- ภูเก็ตแฟนตาซี

- ท้าวเทพกษัตรีย์ ท้าวศรีสุนทร

- วัดพระทอง

- แหลมสิงห์

- หาดในหาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- นครทูเดย์

- วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

- อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

- หมู่บ้านคีรีวง

- หาดขนอมหมู่เกาะทะเลใต้

- หาดสิชล

- อุทยานแห่งชาติเขานัน

- น้ำตกสี่ขีด

- ถ้ำหงส์ นครศรีธรรมราช

- เขาพลายดำ

- กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช

- บ้านหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ ทัวร์สตูล ทัวร์ลังกาวี ทัวร์ทะเลแหวก สตูล ทัวร์ล่องแก่งชมธรรมชาติ มะนัง
ทัวร์เกาะลังกาวี 2 วัน 1 คืน (ไปเช้าวันแรก - กลับค่ำวันที่สอง)
ทัวร์เกาะลังกาวีวันเดย์ (ไปเช่า กลับเย็น )

 

 

 

 

 

 

บริการนำเที่ยวโดย เที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอนุญาตเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 10/114 ซ.กันตัง20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร.075 502 938 / 085 384 0228 / 081 415 5955