ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

หมู่เกาะตะรุเตา สตูล
หมู่เกาะตะรุเตา ตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศไทยทางฝั่งทะเลอันดามัน  ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 950 กิโลเมตร คำว่าหมู่เกาะ ตะรุเตา หมายถึงการรวมหมู่เกาะน้อยใหญ่ในทะเลอันดามันบริเวณใต้สุดเข้าด้วยกัน ปัจจุบันหมู่เกาะ ตะรุเตา ได้รับการจัดตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติเพื่อให้มีการบริหารจัดการเพื่อรักษาทรัพยากรของชาติทางทะเลให้คงอยู่ต่อไป  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาประกอบด้วยเกาะใหญ่เกาะเล็กรวมกันประมาณ 50 เกาะ มีเกาะใหญ่ 3 เกาะคือเกาะตะรุเตาอันเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติฯ อีกสองเกาะใหญ่คือเกาะอาดัง และ เกาะราวี  เกาะซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของหมู่เกาะตะรุเตาประกอบไปด้วยเกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหลีเป๊ะ เกาะผึ้ง เกาะดง เกาะไข่ และหินขาวซึ่งไม่ใช่เกาะเป็นเพียงหินที่ปิ่มน้ำ และอีกจุดคือร่องน้ำจาบัง  แต่ละเกาะที่กล่าวมาล้วนมีความงามและมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน  รายละเอียดของแต่ละเกาะกรุณาคลิกอ่านตามรายชื่อเกาะข้างล่างครับ
ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของหมู่เกาะตะรุเตามีสูงมากแต่เสียอย่างเดียวคืออยู่ไกลไปหน่อย ความสวยงามของหมู่เกาะตะรุเตามีเพียบพร้อมทุกย่าง ทั้งความสวยงามบนบก หาดทราย วิวทิวทัศน์ และ ความสวยงามของโลกใต้น้ำ  จุดเด่นคือความหลากหลายของปะการังมีให้ชมไม่เบื่อ บางจุดมีปะการังแข็ง อีกบางมีปะการังอ่อน บางจุดก็อุดมไปด้วยกัลปังหาสีสวย บางเกาะมีหาดทรายขาว  บางเกาะก็มีหาดทรายดำเหมือนผงถ่าน บางเกาะมีหาดทรายที่ละเอียดเหมือนแป้ง แต่อีกเกาะกลับมีหินสีดำก้อนโตๆ เต็มหาด   ทะเลเดียวกันอยู่ใกล้ๆ กันแต่ไม่เหมือนกัน  นี่เป็นความหลากหลายที่หาไม่ได้ในที่ต่างๆ ของทะเลไทย
เกาะตะรุเตา ตั้งอยู่ห่างฝั่งท่าเรือปากบาราประมาณ 19 กิโลเมตร เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด  ความสุดหัวถึงท้ายเกาะประมาณ 26 กิโลเมตร กว้างสุดประมาณ 11 กิโลเมตร  จุดที่น่าสนใจคือการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ เดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติ  นั่งเรือชมป่าโกงกาง ชมถ้ำ และการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อ่านต่อครับ
เกาะไข่  เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ระหว่างเกาะตะรุเตากับเกาะหลีเป๊ะ-อาดัง  ห่างจากเกาะตะรุเตาประมาณ 25 กิโลเมตร ห่างจากเกาะหลีเป๊ะประมาณ 21 กิโลเมตร  เกาะนี้เป็นที่ตั้งของซุ้มประตูหินอันเป็นสัญลักษณ์ของทะเลตะรุเตา  หาดทรายที่นี่ขาวละเอียด
เกาะหลีเป๊ะ  เกาะเล็กๆ ที่มีชายหาดที่สวยงามทั้งด้านหน้าและด้านหลัง บางท่านให้สมญาเกาะหลีเป๊ะว่า "มัลดีฟเมืองไทย" หาดทรายขาวและน้ำทะเลใสมาก  เกาะแห่งนี้ถึงแม้จะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแต่พื้นที่เป็นของชาวบ้านซึ่งอยู่มาแต่เก่าก่อน ที่นี่เป็นศูนย์กลางความเจริญและศูนย์กลางการท่องเที่ยวทะเลตะรุเตาตอนล่างย่านหมู่เกาะอาดัง  บนเกาะมีที่พัก มีร้านอาหาร เพราะสำหรับการมาพักผ่อน เที่ยวชายหาด เล่นน้ำ
เกาะอาดัง   สวรรค์กลางทะเลสำหรับผู้ที่ชอบความเงียบสงบ เป็นเกาะใหญ่อันดับสองรองจากเกาะตะรุเตา เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานเกาะอาดัง มีบ้านพักอุทยาน มีลานกางเต็นท์ บรรยากาศเงียบสงบ  เหมาะสำหรับเที่ยวชายหาด ไม่มีแนวปะการัง
เกาะราวี   เป็นเกาะใหญ่ไล่เลี่ยกับเกาะอาดัง ที่นี่หาดทรายขาว ปะการังสวย  เป็นอีกเกาะหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะต้องแวะ จุดที่น่าสนคือหาดทรายขาว  มีชื่อว่าหาดทรายขาว แล้วก็ขาวสมชื่อ เกาะราวีเหมาะสำหรับเที่ยวชาดหาด พักผ่อน เล่นน้ำ เป็นบรรยากาศที่ดีมา
ร่องน้ำจาบัง  ณ. ร่องน้ำจาบัง เป็นพระเอกของรายการสำหรับการท่องเที่ยวดำน้ำชมปะการัง  ใครมาทะเลตะรุเตาแล้วไม่ได้ดำน้ำที่จุดนี้นับว่าน่าเสียดายเพราะว่าจุดนี้สวยมากๆ จะหาที่ไหนในทะเลไทยที่มีปะการังอ่อนสีสวยให้ชมในระดับน้ำตื้นแบบนี้และสมบูรณ์ขนาดนี้ 
เกาะหินงาม  เกาะอื่นในบริเวณใกล้กันเค้ามีหาดทรายที่ขาวละเอียดเนียนนุ่ม แล้วไฉนที่เกาะแห่งนี้ถึงมีชายหาดที่ไม่เหมือนชาวบ้านเค้า ชายหาดมีแต่ก้อนหินสีดำวาววับ ใครๆ เห็นก็บอกว่าสวยจึงเรียกเกาะนี้ว่า " เกาะหินงาม "
เกาะหินซ้อน  ปีก่อนนู้นที่ผมมาเที่ยวที่นี่ มีบางคนบอกว่า ดูซิ หินมันแตกแล้ว  ถ้าเจอแผ่นดินไหวต้องหล่นแน่  แต่เหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านไปหมาดๆ ตอนแผ่นดินไหวจนเกิดสึนามิครั้งนั้น หินซ้อนก็ยังคงอยู่ได้ และอีกครั้งหนึ่งครั้งหลังสุด 8.7 ริกเตอร์ ก็ยังไม่หล่น ภาพนี้ผมถ่ายหลังจากเกิดแผ่นดินไหว 8.7 ริกเตอร์เพียง 3 วัน  ไม่ได้มาดูความสวยของหินซ้อน แต่มาดูความแปลก แต่ถ้าอยากจะเห็นความสวยล่ะก็ต้องโดดลงไปในน้ำ
เกาะผึ้ง  เกาะะอื่นๆ มีปะการังอ่อนเยอะ แต่ที่นี่มีกัลปังหาเยอะ สีสวยๆ หลากหลายรูปทรง ปะการังอ่อนก็มี ปะการังแข็งก็มี ลูกทัวร์หลายคนบอกว่าชอบที่นี่มากที่สุดเพราะมีความหลากหลายไม่น่าเบื่อ  ธรรมชาตินี่ชั่งสร้างสรรค์ สร้างให้แต่ละที่มีความแตกต่างที่โดดเด่น  ที่นี่มีอะไรดี โดดน้ำลงไปชมกันเลยครับ บนบกไม่มีอะไรดู มีให้ดูแต่ในน้ำ
เกาะลอกรวย  นั่งเรือผ่านเกาะนี้ทีไรนักท่องเที่ยวชิงถามก่อนทุกที   "เอ๊ะ!!! นั่นเกาะอะไรคะ ดูมีหาดทรายสวยนะคะ"   ชื่อเกาะลอกรวยครับ เกาะขนาดเล็กชื่อแปลกๆ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะดง  มีชายหาดแคบๆ หาดทรายขาว  น้ำใส
กองหินโนเนม  เป็นกองหินใต้น้ำขนาดเล็กในระดับน้ำตื้นที่อุดมไปด้วยกัลปังหาสีสวยและฝูงปลา ตั้งอยู่บริเวณริมร่องน้ำเกาะผึ้ง  ลักษณะเหมือนกองหินแต่จริงๆ แล้วก้อนปะการังโขดที่เจริญเติบโตจนเหมือนเป็นกองหิน ขนาดไม่ใหญ่มาก บริเวณรอบๆ มีกอกัลปังหาเกาะอยู่โดยรอบ เป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าแวะชมเพราะน้ำตื้นและกระแสน้ำไม่แรง 
เกาะดง  แนวปะการังมีกระจายอยู่ทั่วไปมากมายหลายจุด ไม่มีหมาย ไม่มีตำแหน่งบอกขึ้นอยู่กับการสังเกตซึ่งบอกไม่ถูก จุดนี้ไม่หวือหวาแต่ว่าเป็นจุดที่น่าดำน้ำเพราะไม่มีกระแสน้ำ ดำชมสบายๆ มีปลาการ์ตูนเยอะ  จากการสังเกตพบว่าจุดนี้เป็นแหล่งดำน้ำที่มีปลาการ์ตูนเยอะที่สุดในบรรดาทุกจุดดำน้ำของย่านนี้  เป็นอีกจุดดำน้ำหนึ่งที่น่าสนใจ
หินขาว  เป็นกองหินปิ่มน้ำ มีส่วนบนโผล่พ้นน้ำขึ้นมานิดหน่อย ตั้งอยู่ด้านหน้าเกาะอาดังทางด้านทิศตะวันออก แต่ก่อนเคยหนาแน่นไปด้วยปะการังอ่อนและดาวขนนก  แต่เนื่องด้วยกองหินนี้อยู่กลางที่โล่งจึงรับคลื่นสึนามิเข้าไปเต็มๆ  ปะการังอ่อนที่เคยสวยงามก็หายไปเยอะ  แต่ชื่อว่าอีกไม่นานปะการังจะเพิ่มขึ้นและสวยงามดังเดิม ทั้งนี้เพราะว่าบริเวณนี้เป็นจุดที่เอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของปะการังอ่อน จุดนี้จะคล้ายๆ กับจาบัง  ข้อดีของจุดนี้คือ ลักษณะกองหินที่โผล่พ้นน้ำ ทำให้มีปะการังอ่อนเกาะตั้งแต่ระดับลึกไล่ขึ้นมาจนถึงระดับตื้นที่สุดเท่าที่จะอยู่ได้  ปัจจุบันยังคงมีปะการังอ่อนให้ชมแต่ไม่หนาแน่นเหมือนแต่ก่อน แต่ก็เป็นจุดที่น่าแวะเพราะอยู่ใกล้ๆ ใช้เวลาไม่มาก
สนใจท่องเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ด้านบน ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์ โทร. 085 384 0228 (คุณนัท) เบอร์ Office โทร.075 210 308 เที่ยวกับคนในพื้นที่รู้จริง รู้ลึก ราคาถูกกว่า
หรือ สามารถดูราคา และกำหนดการเดินปัจจุบัน พร้อมดาวโหลดโปรแกรมทัวร์นี้ได้ที่ http://www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com/index%20LS.html
รวมโปรแกรมทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล ข้อมูลทุกเรื่องบนเกาะหลีเป๊ะ
รวมโปรแกรมทัวร์มาเลเซีย
รวมโปรแกรมทัวร์สิงคโปร์
รวมเรื่องน่ารู้
รวมเรื่องเมืองตรัง
รวมเรื่องเมืองสตูล
รวมเรื่องเมืองกระบี่
รวมเรื่องเมืองภูเก็ต
รวมเรื่องเมืองนครศรีธรรมราช

- ตรังโซน

- ทีวีคนตรัง

- เกาะเชือก เกาะม้า

- ถ้ำมรกต

- เกาะกระดาน

- เกาะมุก

- ถ้ำเลเขากอบ

- ที่พักในจังหวัดตรัง (ราคาถูก)

- ร้านอาหารในจังหวัดตรัง

- บริษัททัวร์ในจังหวัดตรัง

- ของฝากเมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง ทัวร์ทะลเตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน

- ถ้ำมรกต ตรัง

- เกาะกระดาน ตรัง

- เที่ยวทะเลตรัง

- เกาะไหง ตรัง

- ทัวร์เมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง กระบี่

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์ตรัง มาเลเซีย

- ทัวร์ถ้ำเลเขากอบ

- ร้านอาหารในตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะเหลาเหลียง 2 วัน

- สตูล

- ท่องเที่ยวสตูล

- เกาะหลีเป๊ะ

- เกาะตะรุเตา

- เกาะไข่

- เกาะอาดัง ราวี

- ร่องน้ำจาบัง

- เกาะหินงาม

- เกาะดง เกาะหินซ้อน

- บริษัททัวร์ในจังหวัดสตูล

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล

- ทัวร์สตูล เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

- ทัวร์เกาะตะรุเตา

- ทัวร์ทะเลสตูล

- บริษัททัวร์ในหาดใหญ

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์สตูล เกาะหลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์สตูล ลังกาวี 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี 3 วัน

- ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี

 

- กระบี่

- ทะเลแหวก

- เกาะปอดะ

- เกาะไก่

- อ่าวโล๊ะซามะ

- เขาขนาบน้ำ

- อ่าวมาหยา

- ไร่เลย์

- เกาะพีพี

- วัดถ้ำเสือ

- สุสานหอย กระบี่

- สระมรกต

- น้ำตกร้อน

- ทัวร์กระบี่ 1 วัน

- ทัวร์กระบี่ เกาะลังกาว

- ทัวร์กระบี่ ตรัง 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง 3 วัน 2 คืน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- แหลมพรหมเทพ

- วัดฉลอง

- อ่าวฉลอง

- หาดราไวย์

- หาดกะตะ

- หาดกะรน

- ป่าตอง

- หาดกมลา

- ภูเก็ตแฟนตาซี

- ท้าวเทพกษัตรีย์ ท้าวศรีสุนทร

- วัดพระทอง

- แหลมสิงห์

- หาดในหาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- นครทูเดย์

- วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

- อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

- หมู่บ้านคีรีวง

- หาดขนอมหมู่เกาะทะเลใต้

- หาดสิชล

- อุทยานแห่งชาติเขานัน

- น้ำตกสี่ขีด

- ถ้ำหงส์ นครศรีธรรมราช

- เขาพลายดำ

- กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช

- บ้านหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ ทัวร์สตูล ทัวร์ลังกาวี ทัวร์ทะเลแหวก สตูล ทัวร์ล่องแก่งชมธรรมชาติ มะนัง
ทัวร์เกาะลังกาวี 2 วัน 1 คืน (ไปเช้าวันแรก - กลับค่ำวันที่สอง)
ทัวร์เกาะลังกาวีวันเดย์ (ไปเช่า กลับเย็น )