ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

 • เกาะปีนังหรือไข่มุกตะวันออก (PearloftheOrient) ซึ่งเป็นอาณานิคมอันเก่าแก่ที่สุดของอังกฤษใน ประเทศมาเลเซีย เกาะปีนังมีพื้นที่ 285 กิโลเมตร อยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของแหลมมาลายูปีนังเป็นเมืองที่คนไทยคุ้นเคย รู้จักกันมากที่สุด ในบรรดาเมืองต่างๆของมาเลเซีย ปีนังเป็นเมืองที่มีบรรยากาศ ขนบธรรมเนียมที่เป็นจีนมากที่สุดกว่าทุกเมืองในมาเลเซีย ประวัติศาสตร์เมืองปีนังเริ่มต้น  ไม่แพ้กับเมืองมะละกา ซะเท่าไร เมื่ออังกฤษมาเปิดเมืองท่าขึ้นที่นี่เป็นแห่งแรก ในปี ค.ศ. 1786 ปัจจุบันปีนังเป็นเมืองที่ทันสมัยเมืองหนึ่งของมาเลเซีย ที่ซึ่งมีบรรยากาศของวัฒนธรรม ตะวันตกกับตะวันออก ที่ผสมผสานกันได้อย่างมีเสน่ห์ กลมกลืน นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว สำหรับผู้ที่รักในการช็อปปิ้ง ปีนังถือว่าเป็นสวรรค์ของนักช็อปปิ้งไม่แพ้เมืองใดในโลกในเรื่องอาหารการกินปีนังก็มีอาหารอร่อยเช่นเดียวกัน เหนือสุดด้านตะวันออกของเกาะเป็นที่ตั้งของเกาะเป็นที่ตั้งของเมือง Georgetown ซึ่งเป็นที่ตั้งของส่วนราชการและศูนย์กลางธุรกิจของรัฐท่ามกลางความแออัดเบียดเสียดของสภาพการเมืองท่านสามารถเห็นการผสมผสานระหว่างเอกลักษณ์ของตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างน่าทึ่งที่ สุด ดังจะเห็นได้จากสถาปัตยกรรม ที่ประณีตสวยงามของอาคารเก่าหลายหลัง ที่สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของต่างชาติในอดีต เสน่ห์ความงามของชายหาดปีนังที่โด่งดัง และ ทะเลน้ำอุ่นที่นิ่งสงบ ปีนังในปัจจุบันจึงกลายเป็นสถานที่พักตากอากาศที่เป็นที่นิยมของผู้ที่คลั่งไคล้ทะเลและแสงแดดจากการที่มีประชากรที่มีความหลากหลายของเชื้อชาติความมั่งคั่งทางวัฒนธรรและการมีเทศกาลต่างๆมากมาย ทำให้ปีนังเป็นที่สนใจและสามารถสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวให้เก็บปีนังไว้ในความทรงจำตลอดไป

 • ป้อมปราการคอร์นเวลลิส
                  สร้างขึ้นในตอนปลายศตวรรษที่ 17 แต่เดิมทำด้วยไม้ ภายหลังจึงเปลี่ยนมาเป็นคอนกรีตในปี ค.ศ.1804 ใช้แรงงานนักโทษ ก่อสร้างที่ป้อมนี้มีโรงละครกลางแจ้ง ส่วนภายในป้อมเป็นศูนย์ศิลปหัตถกรรมของชาวพื้นเมือง มีโบราณวัตถุที่สำคัญคือ ปืนใหญ่ ที่ชื่อว่า สรีรัมไบ (Sri Rambai) เป็นโบราณสถานของชาวดัทช์มอบให้สุลต่านแห่งยะโฮร์ ผู้ปกครองเมืองปีนังในสมัยนั้น

 • จอร์จทาวน์(Georgetown)                                                                        
                  เป็นย่านเมืองเก่าที่มีลักษณะผสมของชาวยุโรปกับชาวตะวันออก ผสมผสานกันอย่างลงตัว สร้างถวายเพื่อเป็นเกียรติแก่พระเจ้าจอร์จที่ 3 แห่งอังกฤษ เป็นชุมชนแห่งแรกของอังกฤษบนเกาะปีนัง ในอดีตเป็นท่าเรือเฟอร์รี่ที่คึกคักด้วยพ่อค้าจากทั่วทุกมุมโลก

 • พิพิธภัณฑ์ปีนังและArtGalleryย่านLebuhFarquhar
                  สร้างขึ้นในปี 1821 พิพิธภัณฑ์นี้จัดแสดงภาพถ่ายเก่าๆ แผนที่ และ วัตถุโบราณทางประวัติศาสตร์  นอกจากนี้ ยังมีการแสดงกริชของมาเลย์ เฟอร์นิเจอร์แบบจีน ผ้าปัก และ ภาพวาดเมืองปีนังในสมัยก่อน Art Gallery บนชั้นที่ 1 เป็นที่จัดแสดงผลงานต่างๆด้านหน้าอาคารมีรูปปั้นของ Francis Light  ตั้งเด่นงามสง่า

 • มัสยิด Kapitan Kelling 
                  เป็นมัสยิดที่ขนานตามชื่อของพ่อค้าชาวอินเดียมุสลิม Kapitan Keling (headman) Caudeer Mohudeen ซึ่งเป็นผู้สร้างมัสยิดดังกล่าว  เมื่อต้นทศวรรษที่ 19 ตัวอาคารภายนอกทาสีเหลือง ลักษณะสถาปัตยกรรมของอาคารจะมีโดมยอดแหลมที่สะท้อนอิทธิพลของแขกมูริชอิสลาม การเข้าเยี่ยมชมภายในจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ประจำมัสยิดก่อน
  วัดเจ้าแม่กวนอิม (Goddes of Mercy Temple)
                  เป็นวัดจีนที่เก่าแก่วัดหนึ่งในปีนัง วัดนี้สร้างขึ้นในปี 1800 โดยชาวจีนรุ่นแรกๆที่เข้ามาตั้งรกรากในปีนังตัวอาคารประดับประดาด้วยมังกรที่วิจิตรพิศดาร ด้านหน้ามีสิงโตแกะสลักจากหิน ที่เล่ากันว่ามีไว้เพื่อปกปักษ์รักษาสถานที่นี้ ในแต่ละวันจะมีฝูงชนที่เลื่อมใสศรัทธาหลั่งใหลกันมาสักการะบูชาตลอดปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลฉลองประจำปีซึ่งได้แก่วันที่19เดือนสอง เดือน หก และ เดือนเก้าตามปฏิทินจันทรคติ

 • วัด Sri Mariamman
                  สร้างขึ้นในปี 1833 วัดนี้เป็นวัดฮินดู เหนือประตูทางเข้าด้านหน้า  มีเทวรูปเทพเจ้าประดิษฐานอยู่ส่วนภายในประดิษฐานเทวรูปพระเจ้า  Sri Mariamman ประดิษฐานอยู่ ที่ล้ำค่าซึ่งตกแต่งด้วยทองคำ เงิน เพชร และ มรกต ในเทศกาล Thaipusam ซึ่งเป็นเทศกาลประจำปี จะมีการนำเทวรูปดังกล่าวแห่แหนไปรอบเมืองบนรถม้าเงิน เพื่อไปยังวัดบนถนน Waterfall KhooKongsi บ้านของตระกูล Khoo Kongsi ถือว่าเป็นบ้านที่โอ่โถงและหรูหราที่สุดบนเกาะแห่งนี้ ต้นตระกูล Khoo อพยพมาจากประเทศจีนตอนใต้ และ ได้สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นเพื่อเป็นบ้านประจำตระกูล Khoo เริ่มก่อสร้างราวปี 1898 ตัวอาคารมีความสง่างามวิจิตรพิศดาลมากและ ได้เกิดเหตุไฟไหม้ที่หลังคา เมื่อสร้างเสร็จใหม่ๆเชื่อกันว่าเป็นเพราะไปสร้างเลียนแบบพระตำหนักของพระจักรพรรดิจีนจึงได้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ภายในโถงอาคารตกแต่งด้วยลวดลายไม้แกะสลักฉลุลายที่งดงามมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคานไม้เป็นไม้เนื้อดี ประดับประดาตัวคานไว้อย่างวิจิตรพิสดาร สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเลิศ ของฝีมืองานช่างจากเมืองจีนโดยแท้

 • หอนาฬิกาPesaraKingEdward
                  เป็นหอสูง 60 ฟุต ซึ่งได้รับบริจาคจาก เศรษฐีปีนังชื่อ Cheah Chen Eok ในปี 1897เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ครบรอบ 50 ปี พระราชินีวิดตอเรีย

 • ศาลากลางจังหวัด
                  สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 1880 อาคารสมัยอาณานิคม  หลังนี้เป็นอย่างความสวยงามของสถาปัตยกรรมบริทิชพาราไดซ์ ที่มีลักษณะเด่นของเสาแบบกรีกโบราณที่สง่างาม และ หน้าต่างบานใหญ่ครั้งหนึ่งอาคารดังกล่าวได้เคยเป็นที่ทำการของรัฐบาลท้องถิ่นมาแล้ว

 • โบสถ์ St.George
                  สร้างขึ้นจากแรงงานนักโทษในปี 1818 เป็นสถานที่ๆที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของปีนังเป็นโบสถ์นิกายแองกลิแคนของอังกฤษ ประตูทางเข้าของโบสถ์นี้ขนานนามตามชื่อนักบุญที่คุ้มครอง ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีลักษณะเป็นหลังคาครอบเพื่อเป็นที่ระลึกมอบให้แด่กัปตัน Francis Light 

  . KOMTAR
                  Tun Abdul Razak Complex หรือ KOMTAR เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของปีนัง ซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยราชการ สำนักงานธุรกิจต่างๆ ตลอดจนห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และ ภัตตาคารKOMTAR เป็นอาคารสูง 65 ชั้น เป็นสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นเป็นสง่าของเมืองในคอมเพล็กซ์นี้ยังมีโรงภาพยนต์คอร์ทสคอช และ โดมรูปโลกที่ใช้เป็นหอประชุมอเนกประสงค์ และ ที่ชั้น 55 เป็นที่ชมทิวทัศน์ของเมืองปีนังในวันที่อากาศแจ่มใสจะสามารถมองเห็นไปได้ไกลถึงGunungJerai หรือยอดเขา Kedah บนแผ่นดินใหญ่

  .ไซน่าทาวน์(ChinaTown)
                  ย่านคนจีนในปีนังนี้ เป็นย่านชุมชนที่ค่อนข้างใหญ่มาก กินพื้นที่ยาวตลอด ตั้งแต่ย่านWeld Quay ถึงย่าน Lebuh Stewart, Lebuh Muntri,Lebuh Campbell ไปจนถึง Lebuh Kingย่านคนจีนในปีนังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถเห็นสภาพวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวชุมชนชาวจีน ที่อพยพมาตั้งถิ่นฐาน ในอดีตตั้งแต่ในปี 1800 โดยท่านสามารถเห็นร่องรอยในอดีตของสภาพตึกรามบ้านช่องร้านค้าและวัดบนถนนเหล่านี้

  .วัดไทยชัยมังคลาราม
                  เป็นวัดของศาสนาพุทธในปีนังสร้างด้วยศิลปะแบบโบสถ์ไทย เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ความยาวองค์พระ 32 เมตร ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นพระนอนที่ยาวที่สุดในโลกอยู่ด้านขวาของถนนพม่าอีกฟากหนึ่งเป็นวัดของพม่า

  .วัดDharamikarama                                                                                            
                  ซึ่งเป็นวัดพม่าอยู่ในซอย Lorong Burma ที่หน้าประตูทางเข้าวัดมีรูปปั้นช้างแกะ 1 คู่ เชื่อกันว่ามีเอาไว้สำหรับเฝ้าประตูวัดที่ลานเจดีย์จะมีต้นโพธิ์ และ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในเทศกาลช่วงเดือนเมษายนจะมีการจัดกิจกรรมมากมาย

  .วัด เค็ก ล็อก ซี Kek Lok Sri
                  ตั้งอยู่บนยอด Ayer Hitam เป็นวัดพุทธศาสนาของจีนที่ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 20 ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นวัดจีนที่สวยที่สุดด้วยองค์เจดีย์ทองที่ประดับด้วยพระพุทธรูปแกะสลักหมื่นองค์ "Pagoda of 10,000 องค์

รวมเรื่องน่ารู้
รวมเรื่องเมืองตรัง
รวมเรื่องเมืองสตูล
รวมเรื่องเมืองกระบี่
รวมเรื่องเมืองภูเก็ต
รวมเรื่องเมืองนครศรีธรรมราช

- ตรังโซน

- ทีวีคนตรัง

      - นครทูเดย์