ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

เมืองตรังได้ชื่อว่าเป็นเมืองคนชังกิน เพราะฉนั้นเรื่องของฝากเมื่อมาถึงเมืองตรังแล้วจะต้องซื้อ เช่น

  • หมูย่างเมืองตรัง อาหารอร่อยที่เชิดหน้าชูตาของชาวตรังอีกอย่างหนึ่ง ที่หลายๆ คนรู้จักกันดี หนังกรอบเนื้อหอมนุ่ม รสชาติอร่อยมีกรรมวิธีหมัก ใส่เครื่องปรุงตลอดจนถึงการคัดเลือกหมูเพื่อมาย่าง อย่างพิถีพิถันหมูย่างนี้นอกจากใช้แกล้มกาแฟแล้ว ยังใช้ขึ้นโต๊ะไม่ว่างานแต่งงาน งานตรุษสารท งานเลี้ยงต่างๆ แม้แต่งานศพและพิธีเซ่นไหว้ทั้งหลาย  เป็นของฝากอิ่มท้องของฝากนี้มีข้อแม้ว่าต้องนำไปฝากให้ถึงมือภายในครึ่งวัน มิฉะนั้นจะคลายร้อนเสียอรรถรส  ทางที่ดีให้ชักชวนกันมารับประทานที่ร้านจะเข้าทีได้รสดีกว่ากันเยอะ รับรองไม่ผิดหวังสูตรเมืองตรังเป็นหนึ่งแน่แท้
  • เค้กเมืองตรัง เป็นขนมที่ทำมากันแต่ดั้งเดิม ต้นกำเนิดอยู่ที่ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาไปทั่วประเทศ ด้วยรสหอมหวานกลมกล่อมอย่างมีเอกลักษณ์ มีหลายรสหลายกลิ่นหลายเจ้าให้เลือกได้ ตามใจชอบบรรจุกล่องสวยงาม ซึ่งมีหลากหลายรส เช่น เค้กใบเตย เค้กกล้วยหอม เค้กส้ม เค้กกาแฟ เค้กสามรส สามารถหาซื้อได้ที่ลำภูรา หรือในตัวเมืองก็มีขาย ราคาประมาณเป็นกันเอง
  • กาแฟ เมืองตรัง เมืองคนช่างกิน  ถนนทุกสายในเมืองตรังมีร้านกาแฟเปิดบริการอยู่แทบทุกสาย บางร้านเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง  ร้านกาแฟที่เมืองตรังนี้ การบริการจัดว่าพิเศษกว่าที่อื่นอยู่มากๆ คือ มีบริการขนมกับแกล้ม ซึ่งเรียกว่า "เครื่องเคียง" นับสิบๆ อย่างมาให้ลิ้มลองตั้งแต่ ขนมจีบ ซาลาเปา ขนมประเภทนึ่ง ทอดร้อนๆ เช่น   ปาท่องโก๋ จาก๊วย(หรือที่เรียกปาท่องโก๋) ซึ่งบางร้านอาจจะมี หมูย่าง สูตรชาวตรังให้ลิ้มลอง เป็นรายการ พิเศษอีกบรรดาอาหารเครื่องเคียงที่พนักงานเสริฟ ยกมาให้จนเต็มโต๊ะนั้น จะคิดราคาเท่าที่กินเท่านั้น  เรียกว่ากินกี่ชิ้นกี่อย่างก็คิดราคาตามนั้น


สนใจท่องเที่ยว สัมนา ดูงานในจังหวัดตรัง ถ้ำมรกต เกาะมุก เกาะกระดาน ถ้ำมรกต เกาะเชือก เกาะม้า คลิ้กดูโปรแกรม ได้ที่นี้ ครับ

 

ร้านอาหารในจังหวัดตรัง
ในจังหวัดตรังมีร้านอาหารให้ท่านเลือกรับประทานได้หลายรูปแบบ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสนุกทัวร์ 085 384 0228 (คุณนัท)

-ร้านอาหารคนเดินทาง

- ร้านอาหารครูคิด

- ร้านอาหารบ้านสุวิมล

- ร้านอาหารโกลิต

- ร้านอาหารแกงส้ม

- ร้านอาหารโกหลั่น

- ร้านกาแฟเขาช่องตรัง

- ร้านอาหารตรอกปลา ซีฟู้ด

- ร้านอาหารยกยอ

- วังมังกรฟิชชิ่งปาร์ค

- ร้านอาหารแม่จำเนียร

- ร้านอาหารโกเกี๊ย

- ร้านข้าวต้มพุ้ย

-ร้านอาหารทางเลือก

- ร้านอาหารริมน้ำ

- ร้านอาหารสุวรรณ

- ร้านอาหารโกชัยปลาเผา

- ร้านอาหารต้นนุ่น

- กนก ภัตตาคาร

- ร้านอาหารธรรมนูญ

- ร้านอาหารจีนดำ

- เรือนแพริเวอร์ไซด์ี

- ร้านอาหารโกช้อย

- ร้านอาหารสีฟ้า

- ครัวบางรัก

- ร้านอาหารนำมุ่ย

- ร้านอาหารชะเงา

- ร้านอาหารเลตรัง

- ร้านอาหารโกยาว

- ทัวร์ทะเลตรัง