ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

หลับสู่หน้าแรกทัวร์คาเมร่อน  ไปหน้าทัวร์สิงคโปร์   ไปหน้าทัวร์มาเลเซีย  ไปหน้าทัวร์เกาะลังกาวี   ไปหน้าทัวร์เกาะหลีเป๊ะ   ไปหน้าทัวร์เก็นติ้ง 
จากอำเภอหาดใหญ่ สู่เส้นทางไฮแวย์กับรถบัสมาเลเซียแบบชั้นเดียวนำคณะเดินทางออกตั้งแต่เวลา 05.00 น. กับมัคคุเทศก์ของเที่ยวสนุกทัวร์ที่พร้อมจะให้บริการท่านอย่าเต็มเปี่ยมในทุกๆคณะ เป้าหมายหนึ่งขแงประเทศมาเลเซียที่เราอยากให้ท่านได้ไปสัมผัสนั้นก็คือ คาเมร่อนไฮแลนด์ ดินแดนแห่งโรแมนติก และผักปลอดสารพิษ ผลไม้เมืองหนาวนานาชนิด และกับบรรยากาศที่ท่านขาดไม่ได้ในการถ่ายรูปนั้นก็คือไร่ชา
คาเมร่อนเป็นแหล่งปลูกชารสเลิศที่เดียวของประเทศมาเลเซียที่ ทั้งขายในประเทศและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก เนื่องจากอากาศและบรรยากาศของยอดเขาคาเมร่อนเหมาะมากสำหรับการปลูกพืชที่ต้องการความหนาวเย็นในการให้ผลผลิต และผลพลอยได้ก็คือ นักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งชาวมาเลเซียเอง และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะคนไทยที่เดินทางเข้ามาเที่ยวคาเมร่อนสะดวกกว่าชาติอื่น โดยมาทางรถก็สะด้วย จากหาดใหญ่สู่ คาเมร่อนระระทางประมาณ 380 กิโลเมตร แต่ก่อนที่เข้าสู่ย่านท่องเที่ยวท่านจะต้องนั่งรถผ่านภูเขา คตเคี้ยวนิดหน่อย พอให้ได้บรรยากาศของการนั่งรถขึ้นภูเขา

รูปบรรยากาศท่านสมาชิกของเที่ยวสนุกทัวร์ไปเที่ยวคาเมร่อนมา โดยทางรถเริ่มจากหาดใหญ่ เป็นโปรแกรมเที่ยวสุดคุ้ม ราคาถูกใจท่านสมาชิก อาหารถูกปากคนไทย

รูปนี้ท่านสมาชิกทัวร์ถ่ายที่ไร่ชาคาเมร่อน กับบรรยากาศบนคาเมร่อนตอนนั้นแบบอุ่นๆ

มุมนี้เป็นต้นกระบองเพชรที่คาเมร่อน ราคาระบุว่า 1 ต้น ราคา 2 ริงกิต หรือ ประมาณ 20 บาทไทย

รวมแก็งที่ไร่ชาคาเมร่อนอีกรูป ท่านที่ไปต้องแนะนำกิปชา และเลือกซื้อเป็นของฝาหคนที่ทานชาได้อย่างมีคุณค่าจริงๆ ครับ
นากจากไร่ชาแสนสวยแล้ว การมาเที่ยวคาเมร่อนให้ถึงคาเมร่อนนั้นท่านต้องได้สัมผัสกับอาหารชั้นเลิศอย่าง สตีมโบ้ทแบบคาเมร่อน  ที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก สตีมโบ้ทคือ ถ้าบ้านเราก็คงจะเป็น MK สุกี้ หรือ สุกี้ประมาณนั้น แต่ที่คาเมร่อนจะเพิ่มบรรยากาศหนาวๆ จากธรรมชาติช่วยปรุงแต่งให้สตีมโบ้ทอร่อยขึ้นเท่านั้นเอง ทานได้ไม่อัน

อุปกรณ์การปรุงพร้อม คนพร้อมปรุ่งทานเลย สุกี้สตีมโบ้ทคาเมร่อน

หน้าตาเมนูสทีมโบ้ทคาเมร่อน ก่อนได้รับการปรุงจากตัวท่านเอง ขอบอกแต่ละโต๊ะรสชาติไม่เหมือนกันเลยครับ ทั้งที่น้ำซุปเดียวกัน

พร้อมรับประทานสำหรับอาหารมื้อค่ำที่โรงแรมโรซ่าพาซ่าดิน่า ROSAPASADINA HOTEL  ที่นี่เป็นอาหารฮาลาน 100% ท่านที่นับถือศาสนาอิสลามหายหวังได้เลยครับผม

มัคคุเทศก์ของเที่ยวสนุกทัวร์คอยบริการคณะที่โต๊ะอาหารอย่างเต็มใจ และคอยให้ข้อมูล พร้อมตอบคำถามจากท่านสมาชิก

ขออีกสัดรูปก่อนทานอาหารค่ำ

ลายอาหารพร้อม
 • คาเมร่อน

 • สวนดอกไม้คาเมร่อน เป็นดอกไม้จากประเทศเมืองหนาวที่ออกดอกกันสีสดๆ ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวออกมาสำผัสไอเย็น และถ่ายภาพ
  เป็นที่ระลึกกันประปราย   ดอกไม้บางชนิดก็เป็นที่รู้จัก บางชนิดก็ไม่เคยเห็น มีอยู่ชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมบ้านเรา ไม่ทราบว่าชื่ออะไร บางคนก็เรียกว่ากุหลาบหินที่บ้านเราเป็นไม้
  ประดับที่ปลูกขายในกระถางแต่ดอกและใบจะเล็กกว่า... คาเมรอนมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ความสูงระดับ 6000 ฟิต คงพอๆกับดอยสูงบ้านเรา แต่ที่นี่เป็นเขตร้อนชื้น มีฝนตกชุก และมีเมฆ
  มากเช่นเดียวกับอากาศทางภาคใต้ของไทย ภูเขาที่นี่จึงเขียวขจี และหนาวเย็นตลอดทั้งปี คาเมรอนนอกจากจะเป็นศูนย์กลางการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดของมาเลเซียแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญโดยเฉพาะไร่ชา เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงระดับโลก

 • ตลาดผักผลไม้ที่คาเมร่อน ไฮแลนด์ในมาเลเซีย ชื่อนี้คนไทยอาจไม่ค่อยรู้จักนัก แต่หากใครได้เคยไปเที่ยวดินแดนเกษตรกรรมที่ยิ่งใหญ่ของมาเลเซียก็จะรู้ดีว่าที่นั่นใหญ่โตมาก มีการเพาะปลูกพืชทางการเกษตรที่เป็นพืชผักทั่วไป และพืชเมืองหนาวเช่นเดียวกับทางภาคเหนือของไทย " คาเมรอน" ชื่อนี้มาจากนักสำรวจชาวอังกฤษชื่อ William Cameron ที่เคยสำรวจเพื่อทำแผนที่เมื่อราวปี ค.ศ. 1885 ในสมัยที่รัฐบาลประเทศอังกฤษยังปกครองประเทศนี้ จากระดับความสูงประมาณ 4,000 - 6,000 ฟิต เหนือระดับน้ำทะเล และอุณภูมิระหว่าง 13 - 25 องศาเซลเซียส ในเขตร้อนชื้น เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่เพื่อการเกษตร รัฐบาล(ปกครองโดยอังกฤษ) จึงได้ส่ง Sir George Maxwell มาตั้งสถานีทดลอง(Hill Station)ในปี ค.ศ 1925 ทดลองปลูกพืชเมืองหนาวชนิดต่าง รวมทั้งไร่ชามะเขือเทศ สตอเบอรี่ ฟาร์มผีเสื้อ ต่อมาได้สร้างบ้านพัก บังกะโล เป็นเรือนรับรองให้กับรัฐบาลชาวอังกฤษ จนเทือกเขาแห่งนี้ก็เป็นที่รู้จักและได้ขยายจนใหญ่โตขึ้นตามลำดับ หลังจากที่ประเที่ศมาเลเซียได้รับเอกราชเมื่อวันที่ 31 สค. 2500 (ค.ศ 1957) รัฐบาลและนักธุรกิจชาวอังกฤษได้ขายกิจการให้กับนายทุนชาวมาเลเซีย จนทุกวันนี้กลายเป็นแหล่งผลิตอาหารที่สำคัญของประเทศ

 • โรงแรมที่คาเมร่อน ไฮ้แลนด์ เช่น Equatorial Cameron Highlands Hotel เป็นโรงแรมที่มีชื่อแห่งหนึ่งบนเขาคาเมรอน ใกล้กัน ก็มี Stawberry Park Resort ที่ปลูกลดหลั่นไปตามไหล่เขา เหมาะสำหรับมาพักแบบครอบครัว หรือต้องการความเป็นส่วนตัว

 • บรรยากาศที่คาเมร่อน คำว่าคาเมรอนคนไทยอาจไม่คุ้นชื่อนี้นัก แต่ในต่างประเทศจะรู้จักชื่อนี้ดี เพราะที่นี่เป็นแหล่งผลิตชาที่มีชื่อเสียงของโลกรายหนึ่ง Cameron เป็นชื่อของนักสำรวจชาติอังกฤษสมัยที่อังกฤษยังปกครองประเทศนี้ William Cameron เป็นผู้ที่รัฐบาลขณะนั้นให้มาสำรวจพื้นที่บนเขาเพื่อทำแผนที่เมื่อ ค.ศ 1885 (พ.ศ 2428) ขณะสำรวจก็ได้เก็บข้อมูลต่างๆไปด้วย เช่นอุณหภูมิความสูง ความชื้น กระทั่ง ค.ศ 1925 Sir George Maxwell ได้มาพัฒนาและตั้งสถานีทดลองบนคาเมรอน ( Hill Station Grew) ได้แก่ตั้งฟาร์มเลี้ยงผีเสื้อ เลี้ยงผึ้ง ปลูกชา ดอกไม้ พืชผักต่างๆ จากนั้นบนเขาคาเมรอนก็มีสำนักของทางราชการ(อังกฤษ) อีกหลายหน่วยงาน เช่นศูนย์พฤกศาสตร์เป็นต้น หากจะถามพืชอะไรที่ปลูกที่นี่เป็นครั้งแรก ก็ต้องบอกว่า "ชา" ครับ ทุกวันนี้ชายี่ห้อ BOH เป็นชาที่มีชื่อเสียงระดับโลก..... จากโครงการเกษตรที่เริ่มปี ค.ศ. 1925 มาถึงวันนี้ก็เป็นเวลาถึง 81 ปีมาแล้ว นับว่านานมากทีเดียว ปัจจุบันคาเมรอน ยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดของมาเลเซีย มีการนำเทคโนโลยี่ต่างๆมาใช้ และก้าวไปไกลถึงขนาดที่ว่าเป็นพืชผักปลอดสารพิษ 100% ผลผลิตจากที่นี่เป็นที่ยอมรับของประเทศที่มีกฏเข้มงวดในเรื่องสารตกค้างและสิ่งปลอมปนเช่นสิงคโปร์ จะบอกว่าผลผลิตจากที่นี่เลี้ยงคนสิงคโปรทั้งเกาะเลยก็ว่าได้ คาเมรอนในปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของมาเลเซีย มีการรักษาสภาพแวดล้อมได้ดีมาก ทั้งการท่องเที่ยวและการเกษตรอยู่ร่วมกันได้อย่างเกื้อกูลโดยไม่ทำลายกัน นับว่าเป็นเรื่องที่น่าศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

 • ฟาร์ทผึ้งที่คาเมร่อน ฟาร์มผึ้งบนคาเมรอน เป็นอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในโปรแกรมท่องเที่ยวของบอนด์สตรีททัวร์ หลังจากได้พาไปซ็อปตลาดไม้ดอกไม้ประดับใกล้กับโรงแรมที่พัก แต่ก็ไม่มีใครซื้อต้นไม้ติดไม้ติดมือมาเพราะยังมีโปรแกรมต้องเดินทางไปสิงคโปร์ต่อ และที่นั่นห้ามเอาต้นไม้เข้าไปด้วย ที่ฟาร์มเลี้ยงผึ้ง Taman Madu Lebah เป็นฟาร์มผึ้งที่เลี้ยงภายในสวนดอกไม้ ต้นไม้ ที่ปลอดสารพิษไม่ว่าจะเป็นปุ๋ย หรือยาฆ่าแมลง น้ำผึ้งที่นี่นอกจากจะเป็นน้ำผึ้งร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ก็ยังเป็นน้ำผึ้งที่ได้คุณภาพบริสุทธิ์อีกด้วย ที่บ้านเราเห็นโฆษณาว่าเป็นน้ำผึ้งแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เป็นผึ้งที่เลี้ยงกันในสวนลำใย สวนลิ้นจี่ จึงถือว่าเป็นน้ำผึ้งแท้ แต่อาจไม่บริสุทธ์แท้.... มาฟาร์มผึ้งแต่ไม่เห็นผึ้ง ทางฟาร์มจึงมีผึ้งจำลองตัวใหญ่ๆ มาทักทายเด็กๆ และนักท่องเที่ยว ช่วยทำให้มีสีสันขึ้นมาบ้าง เพราะไม่งั้นก็คงไม่มีอะไรน่าสนใจนัก

 • ไร่ชาที่คาเมร่อน Bharat Plantations เป็นชื่อไร่ชาของมาเลเซีย เป็นธุรกิจครอบครัวที่ตั้งมานานถึง 73 ปี (ค.ศ.1933) เริ่มจากนำชาพันธ์ดีมาจากประเทศอินเดีย ประเทศภายใต้การปกครองของอังกฤษเมื่ออังกฤษได้ปกครองมาเลเซียก็ได้นำมาทดลองปลูกบนคาเมรอนด้วยจนแพร่หลายไปอย่างกว้างขวาง   ไร่ชา Bharat ที่อยู่ติดถนน จึงเป็นจุดแวะชิมชาและชมทิวทัศน์อันสวยงาม  บางคนอาจลงไปเดินในไร่ชาเพื่อสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด แต่ถ้ามาถึงที่นี่ในตอนเช้าๆ ก็จะเห็นคนงานนับร้อย ลงไปเก็บใบชาตามวิธีดั่งเดิม โปรแกรมเที่ยวไร่ชาเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวบนคาเมรอน ที่พลาดไม่ได้ ....อยากมาสัมผัสอาณาจักรของไร่ชาที่สุดลูกหูลูกตา พร้อมนั่งชิมชาชมบรรยากาศ
         

สนใจท่องเที่ยว สัมนา ดูงานในประเทศมาเลเซีย ทัวร์เก็นติ้ง ทัวร์คาเมร่อน คลิ้กดูโปรแกรม ได้ที่นี้ ครับ

รวมโปรแกรมทัวร์มาเลเซีย
รวมเรื่องน่ารู้
รวมเรื่องเมืองตรัง
รวมเรื่องเมืองสตูล
รวมเรื่องเมืองกระบี่
รวมเรื่องเมืองภูเก็ต
รวมเรื่องเมืองนครศรีธรรมราช

- ตรังโซน

- ทีวีคนตรัง

- เกาะเชือก เกาะม้า

- ถ้ำมรกต

- เกาะกระดาน

- เกาะมุก

- ถ้ำเลเขากอบ

- ที่พักในจังหวัดตรัง (ราคาถูก)

- ร้านอาหารในจังหวัดตรัง

- บริษัททัวร์ในจังหวัดตรัง

- ของฝากเมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง ทัวร์ทะลเตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน

- ถ้ำมรกต ตรัง

- เกาะกระดาน ตรัง

- เที่ยวทะเลตรัง

- เกาะไหง ตรัง

- ทัวร์เมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง กระบี่

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์ตรัง มาเลเซีย

- ทัวร์ถ้ำเลเขากอบ

- ร้านอาหารในตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะเหลาเหลียง 2 วัน

- สตูล

- ท่องเที่ยวสตูล

- เกาะหลีเป๊ะ

- เกาะตะรุเตา

- เกาะไข่

- เกาะอาดัง ราวี

- ร่องน้ำจาบัง

- เกาะหินงาม

- เกาะดง เกาะหินซ้อน

- บริษัททัวร์ในจังหวัดสตูล

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล

- ทัวร์สตูล เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

- ทัวร์เกาะตะรุเตา

- ทัวร์ทะเลสตูล

- บริษัททัวร์ในหาดใหญ

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์สตูล เกาะหลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์สตูล ลังกาวี 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี 3 วัน

- ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี

 

- กระบี่

- ทะเลแหวก

- เกาะปอดะ

- เกาะไก่

- อ่าวโล๊ะซามะ

- เขาขนาบน้ำ

- อ่าวมาหยา

- ไร่เลย์

- เกาะพีพี

- วัดถ้ำเสือ

- สุสานหอย กระบี่

- สระมรกต

- น้ำตกร้อน

- ทัวร์กระบี่ 1 วัน

- ทัวร์กระบี่ เกาะลังกาว

- ทัวร์กระบี่ ตรัง 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง 3 วัน 2 คืน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- แหลมพรหมเทพ

- วัดฉลอง

- อ่าวฉลอง

- หาดราไวย์

- หาดกะตะ

- หาดกะรน

- ป่าตอง

- หาดกมลา

- ภูเก็ตแฟนตาซี

- ท้าวเทพกษัตรีย์ ท้าวศรีสุนทร

- วัดพระทอง

- แหลมสิงห์

- หาดในหาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- นครทูเดย์

- วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

- อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

- หมู่บ้านคีรีวง

- หาดขนอมหมู่เกาะทะเลใต้

- หาดสิชล

- อุทยานแห่งชาติเขานัน

- น้ำตกสี่ขีด

- ถ้ำหงส์ นครศรีธรรมราช

- เขาพลายดำ

- กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช

- บ้านหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ ทัวร์สตูล ทัวร์ลังกาวี ทัวร์ทะเลแหวก สตูล ทัวร์ล่องแก่งชมธรรมชาติ มะนัง
ทัวร์เกาะลังกาวี 2 วัน 1 คืน (ไปเช้าวันแรก - กลับค่ำวันที่สอง)
ทัวร์เกาะลังกาวีวันเดย์ (ไปเช่า กลับเย็น )

 

 

 

 

 

 

บริการนำเที่ยวโดยเที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอณุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 10/114 ซ.กันตัง 20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร. 075 502 938 สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท) 081 415 5955 (คุณใหม่)