เทศกาลและงานเฉลิมฉลองในมาเลเซีย
หนึ่งในลักษณะเฉพาะอันสำคัญของวัฒนธรรมชาวมาเลเซีย คือ การเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นอย่างมีสีสัน และมีชีวิตชีวาทุกปี บางเทศกาลเกี่ยวกับพิธีทางศาสนา แต่ส่วนมากจะเป็นเทศกาลที่น่าสนใจและบ่งบอกถึงประเพณีของที่นี่  ส่วนใหญ่จะมีการเปิดบ้านรับแขกในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เช่น วันฮารีรายา ไอดิลฟิตรี ที่ฉลองโดยชาวมุสลิม ทุกๆ ปี ก่อนถึงเทศกาลนี้ชาวมุสลิม จะกลับบ้านเกิดเพื่อพบปะกับญาติพี่น้องและเพื่อนฝูง การรวมญาติไม่ใช่เฉพาะในวันฮารีรายาเท่านั้นแต่จะเป็นในเทศกาล ในเทศกาลวันฮารีรายา ทุกคนจะใส่ชุดประจำชาติและนี่เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมในสังคมมาเลเซีย ทุกเทศกาลจะมีการเฉลิมฉลองที่แตกต่าง ซึ่งบางเทศกาลอาจจะยึดเอาตามปฏิทินทางจันทรคติ
ไทปูซัม – มกราคม เทศกาลที่มีผู้ใจศรัทธานับพันคนที่ถือคาวาดิส เพื่อการสารภาพบาป จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่บาตู เคฟ ในรัฐเซอลังงอร์และที่ปีนัง
ตรุษจีน – กุมภาพันธ์ ปีใหม่ตามปฏิทินตามจันทรคติ มีการเฉลิมฉลองของชาวจีนทั่วมุมโลก และในมาเลเซีย ก็จะฉลองกันอย่างครึกครื้นและมีอาหารมากมาย พร้อมทั้งการรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว
เทศกาลเล่นน้ำ – เมษายน และพฤษภาคม ในช่วงนี้นักท่องเที่ยวสามารถสนุกกับกิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำทั้งสองเดือน
ตาเดากามาตัน – 30 – 31 พฤษภาคม เทศกาลนี้มีขึ้นเพื่อแสดงความขอบคุณแด่เทพเจ้าของนาข้าว บัมบาซอนโดยชนเผ่ากาดาซาน ดูซุน ในรัฐซาบาห์ ท๊วก อาหารอร่อย การฟ้อนรำ และยังมีกิจกรรมหลายอย่างที่จัดขึ้นเพื่อฉลองเทศกาลนี้
วันวิสาขบูชา – พฤษภาคม ในวันนี้ผู้ที่นับถือศาสนาพุทธจะมีการทำบุญตักบาตร ทำพิธีทางศาสนา การสวดมนต์และการจุดธูปเวียนเทียนที่วัดที่มีอยู่ในประเทศนี้
เทศกาลสีสันของมาเลเซีย – พฤษภาคมถึงมิถุนายน รายการนี้จะจัดขึ้นโดยมีขบวนแห่ที่มีสีสีนและความแตกต่างของวัฒนธรรมของชาวมาเลเซีย โดยมีดนตรีประกอบ    
เทศกาลกาไว – 1-2 มิถุนายน ชาวอีบันโอรังอูลูและบิดายุ ของซาราวัคจะฉลองเทศกาลนี้ มีพีธีแบบโบราณ และการฟ้อนรำจะมีขึ้นที่หมู่บ้านของชุมชนที่นี่
เทศกาลอาหารและผลไม้ – กรกฎาคม เทศกาลนี้คุณสามารถลิ้มลองอาหารมากมายหลายชนิดของมาเลเซีย เช่น สะเต๊ะ นาซิ เลอมัก ผลไม้จากเขตร้อนหลายชนิดและขนมหวานที่อร่อยทั้งเทศกาลภายในเดือนนี้
วันเอกราช – 31 สิงหาคม ชาวมาเลเซียทุกคนจะเฉลิมฉลองวันนี้กันทั่วประเทศ เพราะวันนี้จะเป็นวันที่รำลึกการได้รับอิสรภาพ
เทศกาลไหว้พระจันทร์ – กันยายน ในเทศกาลนี้จะมีการเฉลิมฉลองกันแบบเรียบๆ และไม่ฉูดฉาด ในวันนี้ทุกคนจะเล่นโคมไฟที่มีสีสันอันสวยงามและรับประทานขนมไหว้พระจันทร์
วันดีปาวาลี – พฤศจิกายน ชาวฮินดูจะฉลองเทศกาลแห่งแสงสว่างนี้โดยทุกบ้านจะประดับประดาด้วยตะเกียงน้ำมัน ในตอนเช้าทุกคนจะทำพิธีอาบน้ำ หลังจากนั้นก็จะไปที่วัดเพื่อทำพิธีบูชาทางศาสนา
วันฮารีรายา ไอดิลฟิตรี – พฤศจิกายน หลังจากสิ้นสุดเดือนถือศีลอดอันศักสิทธิ์ ชาวมุสลิมทั่วทุกมุมโลกจะฉลองวันฮารีรายา ไอดิลฟิตรี ในตอนเช้าหลังจากเสร็จพิธีทางศาสนาที่มัสยิดทุกคนก็จะไปเยี่ยมบ้านญาติมิตรและเพื่อนฝูงที่ใกล้ชิด  
วันคริสต์มาส – 25 ธันวาคม เทศกาลนี้จะฉลองกันเหมือนในประเทศอื่น ๆ นั่นก็คือ ผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์จะไปสวดมนต์ที่โบสถ์ในตอนเช้า และในตอนเย็นก็จะรับประทานอาหารเย็นด้วยกันภายในครอบครัว และมีการแลกเปลี่ยนของขวัญกัน
การหยุดพักระหว่างทาง สำหรับวันหยุดที่แวะลงระหว่างการเดินทาง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเลือกทางเปลี่ยนที่สนามบินแห่งชาติที่กัวลาลัมเปอร์ KLIA เพื่อเดินทางต่อไปสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น ปีนัง ลังกาวี โกตาคินาบาลู และกูชิง ตั้งอยู่ในทางแยกของเอเชีย มาเลเซียเป็นสถานที่ที่สะดวกสำหรับการทำธุรกิจ การประชุม หรือการเรียกชุมนุม ท่านสามารถใช้เวลาก่อนหรือหลังการประชุมของท่านเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวของมาเลเซียนักท่องเที่ยวที่อยู่ในระหว่างการเดินทางระยะยาวบนสายการบิน ท่านสามารถเลือกที่จะหยุดพักได้ที่นี่ สายการบินมาเลเซีย มีการจัดรายการท่องเที่ยวที่สามารถพานักท่องเที่ยวชมสถานที่น่าสนใจโดยไม่คิดราคาเพิ่มเติม ท่านอาจใช้วันหยุดของท่านที่กัวลาลัมเปอร์ เพื่อซื้อของ รับประทานอาหาร งานเลี้ยง และเที่ยวชมทิวทัศน์ของที่นี่ ประโยชน์ของการหยุดพักระหว่างทางที่มาเลเซียก็คือ ท่านสามารถทำความรู้จักกับประเทศมาเลเซียเพิ่มมากขึ้นและเดินทางต่อไปโดยไม่เสียเวลาเดินทางของท่าน
วันหยุดในชายฝั่งทะเลตะวันตก คาบฝั่งมาเลย์ฝเป็นที่ที่มีประชากรอยู่และทำงานมาก คุณสามารถเที่ยววันหยุดโดยการใช้ทางสายการบินหรือทางรถยนต์ก็สะดวกสบาย เพราะมีทางด่วนสายเหนือใต้ – ที่เชื่อมโยงจากรัฐยะโฮร์ทางทิศใต้จนถึงชายแดนประเทศไทยที่อยู่ทางเหนือ สถานที่เด่นๆของที่นี่ เช่น เมืองหลวงกรุงกัวลาลัมเปอร์ ชาห์อาลัม จอร์จทาวน์ มะละกา ยะโฮร์บารู และอิโปห์    วันหยุดในชายฝั่งทะเลตะวันออกชายฝั่งทะเลตะวันออกประกอบไปด้วยรัฐกลันตัน ตรังกานูและรัฐปาหัง ที่นี่มักจะรู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งของวัฒนธรรมของชาวมลายูยังคงเก็บรักษาไว้ซึ่งประเพณีและวัฒนธรรมเก่าแก่และชีวิตการเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย ชายฝั่งทะเลตะวันออกจะมีทะเลที่สสวยและหมู่บ้านชาวประมงมากมายใกล้ฝั่งทะเลก็จะมีบริการรีสอร์ท บางชายหาดอาจเป็นที่วางไข่ของเต่าทะเลบางชนิด
วันหยุดในซาบาห์ รัฐซาบาห์ที่อยู่บนเกาะบอร์เนียว จะมีกิจกรรมที่คล้าย ๆ กันกับซาราวัค คือ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติท่ามกลางวัฒนธรรมของชนเผ่ามากมาย กิจกรรมที่สามรถทำได้ที่นี่เช่น การเดินเที่ยวป่า การล่องแพ การดำน้ำ การปีนผา และการพักที่รีสอร์ทมากมายริมฝั่งทะเลที่แสนสบาย
วันหยุดในซาราวัค ซาราวัค มีฉายาว่า ดินแดนแห่งนกฮอร์นบิลล์ เป็นที่ผลิตของพริกไทยและมีแม่น้ำหลายสาย ที่นี่ยังมีป่าเขตร้อนที่รอการมาเยือนของท่านพร้อมผู้คนที่มีหลายเผ่าพันธุ์ ท่านสามรถผจญภัยภายในป่าเขตร้อนโดยการใช้เรือ หรือการเดินป่า การล่องแก่ง และการปีนผา งานฝีมือ เช่น การแกะสลักไม้ การผลิตเครื่องประดับ และงานสาน
สนใจท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงคโปร์ เกาะลังกาวี สตูล ทะเลตรัง ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์ 081 415 5955 / 075 502 938 หรือดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่ http://www.ทัวร์เกาะลังกาวี.com
รวมโปรแกรมทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล ข้อมูลทุกเรื่องบนเกาะหลีเป๊ะ
รวมโปรแกรมทัวร์มาเลเซีย
รวมโปรแกรมทัวร์สิงคโปร์
รวมเรื่องน่ารู้
รวมเรื่องเมืองตรัง
รวมเรื่องเมืองสตูล
รวมเรื่องเมืองกระบี่
รวมเรื่องเมืองภูเก็ต
รวมเรื่องเมืองนครศรีธรรมราช

- ตรังโซน

- ทีวีคนตรัง

- เกาะเชือก เกาะม้า

- ถ้ำมรกต

- เกาะกระดาน

- เกาะมุก

- ถ้ำเลเขากอบ

- ที่พักในจังหวัดตรัง (ราคาถูก)

- ร้านอาหารในจังหวัดตรัง

- บริษัททัวร์ในจังหวัดตรัง

- ของฝากเมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง ทัวร์ทะลเตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน

- ถ้ำมรกต ตรัง

- เกาะกระดาน ตรัง

- เที่ยวทะเลตรัง

- เกาะไหง ตรัง

- ทัวร์เมืองตรัง

- ทัวร์ตรัง กระบี่

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์ตรัง มาเลเซีย

- ทัวร์ถ้ำเลเขากอบ

- ร้านอาหารในตรัง

- ทัวร์ทะเลตรัง

- ทัวร์ตรัง เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะเหลาเหลียง 2 วัน

- สตูล

- ท่องเที่ยวสตูล

- เกาะหลีเป๊ะ

- เกาะตะรุเตา

- เกาะไข่

- เกาะอาดัง ราวี

- ร่องน้ำจาบัง

- เกาะหินงาม

- เกาะดง เกาะหินซ้อน

- บริษัททัวร์ในจังหวัดสตูล

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล

- ทัวร์สตูล เกาะลังกาวี

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

- ทัวร์เกาะตะรุเตา

- ทัวร์ทะเลสตูล

- บริษัททัวร์ในหาดใหญ

- ทัวร์สตูล 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ 2 วัน 1 คืน

- ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ สตูล 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์สตูล เกาะหลีเป๊ะ 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์สตูล ลังกาวี 4 วัน 3 คืน

- ทัวร์ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี 3 วัน

- ล่องแก่งสตูล เกาะลังกาวี

 

- กระบี่

- ทะเลแหวก

- เกาะปอดะ

- เกาะไก่

- อ่าวโล๊ะซามะ

- เขาขนาบน้ำ

- อ่าวมาหยา

- ไร่เลย์

- เกาะพีพี

- วัดถ้ำเสือ

- สุสานหอย กระบี่

- สระมรกต

- น้ำตกร้อน

- ทัวร์กระบี่ 1 วัน

- ทัวร์กระบี่ เกาะลังกาว

- ทัวร์กระบี่ ตรัง 3 วัน 2 คืน

- ทัวร์ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง 3 วัน 2 คืน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- แหลมพรหมเทพ

- วัดฉลอง

- อ่าวฉลอง

- หาดราไวย์

- หาดกะตะ

- หาดกะรน

- ป่าตอง

- หาดกมลา

- ภูเก็ตแฟนตาซี

- ท้าวเทพกษัตรีย์ ท้าวศรีสุนทร

- วัดพระทอง

- แหลมสิงห์

- หาดในหาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- นครทูเดย์

- วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

- อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

- หมู่บ้านคีรีวง

- หาดขนอมหมู่เกาะทะเลใต้

- หาดสิชล

- อุทยานแห่งชาติเขานัน

- น้ำตกสี่ขีด

- ถ้ำหงส์ นครศรีธรรมราช

- เขาพลายดำ

- กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช

- บ้านหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ ทัวร์สตูล ทัวร์ลังกาวี ทัวร์ทะเลแหวก สตูล ทัวร์ล่องแก่งชมธรรมชาติ มะนัง
ทัวร์เกาะลังกาวี 2 วัน 1 คืน (ไปเช้าวันแรก - กลับค่ำวันที่สอง)
ทัวร์เกาะลังกาวีวันเดย์ (ไปเช่า กลับเย็น )

 

 

 

 

 

 

บริการนำเที่ยวโดยเที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอณุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 10/114 ซ.กันตัง 20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร. 075 502 938 สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท) 081 415 5955 (คุณใหม่)